Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null V/v Đăng ký danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện Giá Rai năm 2013.

Dự án kêu gọi đầu tư
Thứ ba, 04/06/2013, 16:35
Màu chữ Cỡ chữ
V/v Đăng ký danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn huyện Giá Rai năm 2013.

Thực hiện chương trình công tác của UBND tỉnh Bạc Liêu năm 2013 trong việc xúc tiến, kêu gọi đầu tư. Sau khi tiến hành thu thập các tài liệu cơ bản về hướng phát triển của kinh tế - xã hội của huyện theo định hướng mà Nghị Quyết Huyện Ủy đề ra. Nay UBND Huyện đăng ký danh mục những dự án kêu gọi đầu  tư trên địa bàn cụ thể như sau :

1/ Kết quả thực hiện trong thời gian qua:

Từ năm 2011, Huyện đã mạnh dạng tổ chức xây dựng dự án, phê duyệt quy hoạch và giải phóng mặt bằng sạch kêu gọi đầu tư 02 dư án là Khu dân cư Nọc Nạng và Khu Dân cư Kênh Ba Túc. Kết quả, đã tổ chức đấu thầu thành công việc lựa chọn nhà đầu tư xây dựng Khu Dân cư Nọc nạng với qui mô 11,4 ha, tổng giá trị trúng thầu  tương đương 63,4 tỷ đồng trong đó phần làm nghĩa vụ cho ngân sách Nhà nước là 27 tỷ đồng do Liên danh giữa Cty TNHH Thiên Phúc và Cty Xây Dựng số 8 TP HCM thực hiện. Đây là dự án đầu thầu lựa chọn nhà đấu tư có sử dụng đất đầu tiên của tỉnh mà huyện đã thực hiện đạt hiệu quả khá tốt. Hiện dự án đang trong giai đoạn triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trong năm 2012, trước xu thế phát triển vượt bật về kinh tế của huyện, nhiều dự án về kết cấu hạ tầng mang tính động lực của trung ương và tỉnh xây dựng trên địa bàn huyện Giá Rai như : Đường Tránh Hộ Phòng( QL1), Cầu Giá Rai 2, Tuyến đường Phong Thạnh, Bệnh Viện Huyện mới. . ., nhiều vị trí đất tốt phục vụ cho phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch đều được quy hoạch một cách đồng bộ đáp ứng yêu cầu phát triển cho một Thị Xã trong tương lai. Huyện Uỷ, UBND Huyện và các ngành luôn trân trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các Nhà đầu tư tiếp cận các dự án. Tất cả đã tạo nên sức hấp dẩn lôi cuốn các Nhà đầu tư quan tâm đến các dự án của Huyện Giá Rai. Huyện đã tổ chức trên 20 lượt tiếp xúc với các Doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh từ đó đã quảng bá được những tiềm năng thế mạnh của huyện để các nhà đầu tư tìm cơ hội đầu tư vào địa bàn Huyện.

1.1- Đối với các dự án thuộc tỉnh quản Lý :

Đã triển khai xong Dự án xây dựng Xí nghiệp may giày An Hưng trên địa bàn ấp 2, Thị Trấn Giá rai với qui mô: 3.698m2 , huy động và giải quyết việc làm tại địa phương trên 500 lao động, với tổng mức đầu tư của dự án là : 15 tỷ đồng. Do Cty Giầy An Lạc TP HCM thực hiện.

Trên cơ sở chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng khu nhà cao tầng tại ấp 5, thị trấn Hộ Phòng ( khu Bến đá )cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hoàng Phát       ( Nhà đầu tư ) với qui mô 34.000m2 . Hiện huyện đã bàn giao xong ranh mốc đất cho Nhà đầu tư. Và hiện nhà đầu tư tiến hành lập quy hoạch chi tiết đã thông qua huyện đang xin ý kiến các ngành tỉnh để có cơ sở phê duyệt . Dự kiến tổng mức đẩu tư lến đến 430 tỷ đồng.

Căn cứ Công văn số 3534/UBND-VX ngày 05 tháng 10 năm 2012 của UBND tỉnh Bạc Liêu V/v chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trường Trung cấp Kinh tế Tân Bách Khoa- Việt Nhật của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Tân Bách Khoa   (Nhà Đầu tư). Tổng vốn đầu tư dự kiến 50 tỷ đồng; diện tích đất XD Trường dự kiến 2ha. Đất sạch hiện do Nhà nước quản lý 1ha; đất chưa sạch 1 ha (chi phí bồi thường do Nhà đầu tư chịu) tại ấp 2, xã Phong Thạnh Đông A. Mục tiêu của thành lập trường là nhằm đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, trình độ đáp ứng yêu cầu hội nhập, sinh viên tốt nghiệp có đủ trình độ, tự tin khi làm việc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện đang trong giai đoạn tiến hành giao đất cho Cty này triển khai dự án.           

1.2- Đối với các dự án thuộc huyện quản Lý :

Dự án xây dựng khu nhà ở thu nhập thấp tại khu đất Kênh Ba Túc ấp 1, thị trấn Hộ Phòng, với qui mô diện tích 35.000m2 ( Chỉ giao cho Nhà đầu tư diện tích xây dựng Nhà thu nhập thấp là 32.200m2, phần còn lại quy hoạch làm chợ huyện quản lý) huyện lập xong quy hoạch, thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 45 tỷ. Hiện có Cty TNHH Thiên Phúc đã chính thức gởi tờ trình xin được đầu tư dự án này. Cty Thiên Phúc đã có nhiều cuộc làm việc với lãnh đạo Huyện Uỷ và UBND Huyện để xin được đầu tư dự án này. Hiện Cty xây dựng kế hoạch thực hiện tiến độ dự án cũng như quy hoạch chi tiết 1/500 để thông qua huyện phê duyệt. Qua nhiều thông tin, tín hiệu của thị trường địa ốc trên địa bàn huyện thì dự án này nếu được thực hiện thì rất khả thi, đãm bảo được khả năng tiêu thụ nhà ở sau khi xây dựng xong. Tuy nhiên, cần thiết phải ràng buộc nhà đấu tư về thời gian thực hiện dự án cũng như phải thực hiện bảo lãnh qua ngân hàng để đãm bảo cho dự án này được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Hiện UBND tỉnh đã đồng ý cho chủ trương giao dự án này cho Cty Thiên Phúc.

2/- Danh mục những dự án kêu gọi đầu tư trong năm 2013:

Dự án xây dựng Trung Tâm Thương Mại Hộ Phòng tại ấp 2 thị trấn Hộ Phòng : Đây là một dự án lớn có tính động lực rất mạnh tạo xu thế phát triển về thương mại - dịch vụ trên địa bàn huyện. Với qui mô 46.000m2( đất Nhà nước quản lý 15.000m2) tổng mức đầu tư dự kiến là 150 tỷ , trong đó chi phí giải phóng mặt bằng dự kiến là 22 tỷ, huyện đã lập xong quy hoạch chi tiết. Khu đất toạ lạc trên một vị trí hết sức đắc địa, giá trị đất rất cao, khi dự án hoàn thành sẻ có sức lan toả rất lớn về phát triển thương mại- dịch vụ trên địa bàn sẻ tạo ra một diện mạo mới cho bộ mặt thi xã trong tương lai. Hiện Quỹ Hỗ Trợ Đầu Tư tỉnh Bạc Liêu đã tiếp cận dự án. Huyện cũng đã đăng báo kêu gọi đầu tư, đã xin ý kiến các ngành tỉnh và hiện Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh đang trình UBND tỉnh cho chủ trương. Hiện huyện đang chờ  UBND Tỉnh đã có ý kiến để thực hiện các bước tiếp theo.     

Dự án xây dựng khu dân cư tại ấp 1, thị trấn Giá Rai: qui mô diện tích khoảng 68.000m2Khu đất sau lưng trung tâm hành chính huyện, diện tích đất của Nhà nước quản lý khoảng 3ha, đất đang tranh chấp) khu đất này đang chờ phê duyệt quy hoạch. Hiện Công Ty TNHH Một Thành Viên Thiên Phát đã chính thức gởi tờ trình xin thực hiện dự án này. Cty Thiên Phát cũng đã nhiều lần trao đổi với các ngành chức năng và lãnh đạo huyện đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với huyện. Huyện cũng đã đề nghị Cty Thiên Phát nhanh chóng xây dựng phương án thực hiện dự án một cách sơ nét, điều tra kỷ nhu cầu thị trường về nhà ở,  xây dựng kế hoạch tiến độ thực hiện một cách cụ thể, khả năng thu xếp nguồn lực tài chính để thực hiện dự án này. Tuy nhiên, đến nay Cty Thiên Phát chưa gởi các tài liêu nêu trên theo yêu cầu của huyện. Hiện nay, huyện đang chuẩn bị phê duyệt quy hoạch để trình tỉnh cho ý kiến.

 Dự án xây dựng Bệnh viện tư nhân trên nền Bệnh viện củ : Qui mô diện tích 6.800m2 , qui mô giường bệnh là 100 giường gồm các khoa như: Lảo khoa, nhãn khoa, nội khoa, sản khoa- nhi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm.. .  có 01 Cty đã tiếp cận với cơ sở vật chất thông qua sự giới thiệu của huyện. Hiện Cty đang thu xếp về tổ chức nguồn nhân lực rối sẻ tiến hành trao đổi với huyện trong thời gian sớm nhất. Kính đề nghị Trung Tâm xúc tiến đầu tư giới thiệu dự án này cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tìm Nhà đầu tư thực hiện dự án này.

 Dự án Khu Dân Dân Cư- Thương mại Phong Thạnh: Hiện đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỷ thuật, quy hoạch 1/500 xong với qui mô 9.994m2, tổng mức đầu tư khoảng 10,5 tỷ đồng . Hiện có Nhà đầu tư đồng ý đầu tư vào dự án này. Và UBND tỉnh cũng đã cho ý kiến đấu giá quyền sử dụng đất.

Riêng Dự án Khu Dân Dân Cư- Thương mại Phong Thạnh Tây: Hiện có Nhà đầu tư đồng ý đầu tư vào dự án này, qui mô 10.000m2và đang chờ huyện phê duyệt quy hoạch chi tiết.  

 Tập đoàn Dệt may VINATEX đã khảo sát và có văn bản chính thức để xin xây dựng siêu thị với qui mô từ 1.000-3.000m2 tại vị trí đất dự kiến xây dựng Trung Tâm Thương Mại Hộ Phòng. Tuy nhiên, Huyện đề xuất cho xây dựng siêu thị VINATEX trên khu đất tại ấp 5, Thị trấn Hộ Phòng ( Khu bến đá củ) với diện tích 15.000m2 ( Trên khu đất mà trước đây UBND tỉnh cho phép xây dựng nhà máy May Việt Thắng ).

 Trong tiến trình xây dựng Huyện Giá Rai trở thành thị xã vào năm 2015 thì hiện nay huyện còn tiêu chí chưa đạt là tỷ lệ thu gom và xữ lý rác, chất thãi rắn. Vì vậy, huyện chủ trương kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để xây dựng nhà máy xử lý rác với công suất 100 tấn ngày trên nền của bãi rác hiện hữu của huyện. Hiện có nhà đầu tư có ý định đầu tư xây dựng Nhà máy này đó là Công Ty Cổ Phần Môi Trường Thanh Thiên. Diện tích đất cần thiết dự kiến 2,5ha, đất hiện có 1,3ha, thu hồi thêm 1,2ha. Từ nhu cầu trên kính đề nghị Trung Tâm xúc tiến đầu tư giới thiệu dự án này cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tìm Nhà đầu tư thực hiện dự án này.

Tóm lại, trong năm 2013 Huyện đăng ký danh mục kêu gọi đầu tư 07 dự án nêu trên

Từ tình hình trên UBND huyện báo cáo đến UBND tỉnh, Trung Tâm Xúc tiến đầu tư và du lịch  để có hướng giúp đỡ cho huyện kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đầu tư vào các dự án này góp phần giúp cho huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ xúc tiến đầu tư trong năm 2013. 

Số lượt xem: 1496

 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ GIÁ RAI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Khóm 1, phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3850215-850216-850260 - Fax: 0291.3850965 
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai.