null UBND thị xã Giá Rai triển khai Quyết định và phân công nhiệm vụ Thành viên Ban Chỉ đạo vận động Bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn thị xã Giá Rai

Thứ bảy, 26/12/2020, 19:33

Ngày 21/12/2020, ông Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, chủ trì tổ chức buổi làm việc với các ngành có liên quan và UBND các xã, phường để triển khai Quyết định và phân công Thành viên Ban Chỉ đạo phụ trách địa bàn, đồng thời nhằm đưa ra các giải pháp thực hiện đạt tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã năm 2020. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong năm 2021. Tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã.

Qua buổi làm việc, Ủy ban nhân dân thị xã đã triển khai Quyết định số 4553/QĐ-UBND ngày 18/12/2020 về việc thành lập Ban Chỉ đạo vận động Bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn thị xã Giá Rai và Thông báo số 141/TB-BCĐ ngày 21/12/2020 của Trưởng Ban Chỉ đạo vận động BHYT toàn dân về việc phân công nhiệm vụ các Thành viên Ban Chỉ đạo vận động Bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn thị xã Giá Rai. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc trong công tác vận động BHYT để Ủy ban nhân dân các xã, phường đạt chỉ tiêu của tỉnh đề ra từ nay đến cuối năm 2020. Kết luận tại buổi làm việc Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã - ông Đỗ Minh Thắng chỉ đạo ngành chuyên môn cũng như UBND các xã, phường phối hợp với các ngành có liên quan rà soát, thống kê nắm lại các đối tượng chưa tham gia BHYT; các người dân đã bỏ địa phương đi làm ăn xa; công nhân ở các Công ty, Xí nghiệp chưa tham gia BHYT và danh sách hộ gia đình chính sách tham gia BHYT trên địa bàn thị xã. Đồng thời, từng Thành viên trong Ban Chỉ đạo phụ trách địa bàn cần phải quyết liệt tham gia cùng với Ủy ban nhân dân các xã, phường vận động các tổ chức, cá nhân tham gia Bảo hiểm y tế. Ngoài ra, đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, phường chủ động xây dựng kế hoạch đề ra giải pháp thực hiện cụ thể trong năm 2021 để đạt kết tỷ lệ bao phủ BHYT trên toàn thị xã Giá Rai./.

Khương_VP HĐND-UBND thị xã