null UBND thị xã Giá Rai họp trực tuyến với các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kinh tế - Chính trị
Thứ tư, 01/09/2021, 18:39

Ngày 24/8/2021, Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức họp trực tuyến với các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản trên địa bàn thị xã về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, ông Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Hiện trên địa bàn thị xã có 52 Công ty, Doanh nghiệp chế biển Thủy sản vừa và nhỏ đang hoạt động, trong đó có 22 Công ty, Doanh nghiệp chế biến thủy sản hoạt động với quy mô lớn. Nhìn chung, các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản đều có Kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được cấp có thẩm quyền phê duyệt cũng như thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các Công ty, Doanh nghiệp có số lượng lao động lớn đều được chia ca theo quy định. Tại buổi họp trực tuyến, nhiều Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản cũng đề nghị thị xã Giá Rai xem xét, tạo điều cho công nhân ngoài thị xã được vào địa bàn để làm tại các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản, vì hiện nay số lượng công nhân ngoài địa bàn thị xã rất nhiều, gây khó khăn cho các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản; Thường xuyên tổ chức test nhanh Covid-19 và xem xét, tạo điều kiện tiêm vắc xin cho cho lực lượng nhân viên và người lao động của các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản trên địa bàn thị xã Giá Rai.
     Phát biểu tại buổi họp trực tuyến, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, ông Đỗ Minh Thắng ghi nhận những đóng góp của các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản trên địa bàn, góp phần rất lớn trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế của thị xã trong thời gian qua. Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai cũng đề nghị các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên; Chấp nhận cho công nhân ngoài thị xã (ngoại trừ công nhân từ Thành phố Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau) được đi làm tại các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản trong địa bàn thị xã, tuy nhiên các Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản nên ưu tiên sử dụng lao động trong địa bàn, nhằm giải quyết việc làm cho người lao động; Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai sẽ sớm có Kế hoạch test nhanh Covid-19 và tiêm vắc xin cho cho lực lượng nhân viên và người lao động của Công ty, Doanh nghiệp chế biến Thủy sản trên địa bàn thị xã./.

Khương_VP HĐND-UBND thị xã