null UBND thị xã Giá Rai chỉ đạo tăng cường công tác chỉnh trang đô thị đảm bảo vẻ mỹ quan phục vụ cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Quản lý đô thị
Thứ tư, 27/01/2021, 14:35

Ngày 22/01/2021 Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai vừa ban hành Công văn số 83/UBND về việc cường công tác chỉnh trang đô thị đảm bảo vẻ mỹ quan phục vụ cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
       Theo đó, Ủy ban nhân dân thị xã đã đề nghị phòng Quản lý đô thị thị xã Giá Rai tiến hành phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra trật tự đô thị, trật tự xây dựng; xử lý dứt điểm các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, mái che tại các khu dân cư, chợ trên địa bàn thị xã; xử lý các trường hợp sử dụng vỉa hè làm nơi trung chuyển vật liệu, các trường hợp thi công đào xới vỉa hè, đường nhằm để đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; duy tu, dặm vá các tuyến đường do thị xã quản lý; kiểm tra và thực hiện sơn lại các cây cầu trên các tuyến đường trọng yếu theo kế hoạch; kết hợp với Đài Truyền thanh thị xã, phòng Văn hóa và Thông tin thị xã thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường, vận động nhân dân sửa chữa, trang trí nhà cửa, dọn dẹp đường phố sạch đẹp… nhằm tăng mỹ quan đô thị trong dịp Tết.
       Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ đô thị thị xã kiểm soát, quản lý hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn thị xã chặt chẽ, ổn định, nếu có xảy ra các sự cố phải nhanh chóng, kịp thời khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông qua các đoạn đường; Kiểm tra lại hệ thống cây xanh và thực hiện cắt cây, tỉa cành, phát hoang cỏ dại, tạo dáng cây kiểng, chống đỡ cây bị đổ ngã, chăm sóc cây... tạo cảnh quan thông thoáng, sạch đẹp trên các tuyến đường do thị xã quản lý.
      Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường phát động phong trào trong toàn dân việc duy tu, sửa chữa những tuyến đường do xã, phường quản lý bị hư hỏng nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021; thực hiện sửa chữa, sơn lại các cây cầu trên các tuyến đường do Ủy ban nhân dân xã, phường quản lý; Tích cực vận động các hộ dân thực hiện vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm hai bên đường trước nhà, đất của mình (từ mép đường vào 2 mét).
Ngoài ra, Ủy ban nhân dân thị xã đã chỉ đạo phòng Quản lý đô thị thị xã là đơn vị đầu mối chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo tình hình và kết quả thực hiện sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 gửi về Ủy ban nhân dân thị xã đúng theo quy định./.

TH. Minh Đăng