Phường 1, thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ường và của tỉnh. UBND thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã Giá Rai HĐND thị xã Giá Rai tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) TUỔI TRẺ GIÁ RAI: TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NĂM 2022 THỊ XÃ GIÁ RAI HỌP MẶT GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia thị xã Giá Rai giai đoạn 2021 - 2025 Thị xã Giá Rai triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” Thị xã Giá Rai viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) Công an thị xã Giá Rai mở chiến dịch 45 ngày đêm cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức cuộc họp Thành viên UBND thị xã mở rộng tháng 7/2022 (lần 2) để lấy ý kiến đóng góp các dự thảo văn bản trình tại kỳ họp thứ sáu, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022)

null Tuyển sinh quân sự năm 2021 trên địa bàn thị xã Giá Rai

An ninh - Quốc phòng
Thứ tư, 31/03/2021, 15:52
Tuyển sinh quân sự năm 2021 trên địa bàn thị xã Giá Rai

Giúp cho thanh niên, học sinh nắm chắc một số yêu cầu về tiêu chuẩn, chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh, các mốc thời gian đăng ký hồ sơ, khám sức khỏe và quy trình tuyển sinh quân sự năm 2021, ngày 24/3/2021 Ban Tuyển sinh quân sự thị xã Giá Rai ban hành Kế hoạch số 38/KH-BTSQS về tuyển sinh quân sự năm 2021.

Theo như Kế hoạch số 38/KH-BTSQS, Ban Tuyển sinh quân sự tổ chức sơ tuyển Đại học, Cao đẳng quân sự như sau:
         - Các Học viện, Trường tuyển sinh:
         + Đào tạo đại học quân sự gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện Khoa học quân sự, Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Hải quân, Học viện Biên phòng; Trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Trường Chính trị, Trường Pháo binh, Trường Thông tin, Trường Công binh, Trường Tăng thiết giáp, Trường Đặc công, Trường Phòng hóa, Trường Không quân.
        + Đào tạo Cao đẳng quân sự gồm: Trường Sĩ quan Không quân.
         - Đối tượng, độ tuổi, hồ sơ tuyển sinh:
        - Hạ sỹ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm 2021); Quân nhân chuyên nghiệp; công chức và viên chức quốc phòng đang phục vụ trong Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm 2021) hoặc Quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi (tính đến năm 2021). Nam, nữ công dân ngoài Quân đội tuổi từ 17 đến 21 tuổi (tính đến năm 2021). Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc đang học lớp 12 kỳ thi tốt nghiệp năm 2021.
       - Tuyển sinh nam, nữ công dân, số lượng đăng ký xét tuyển không hạn chế (Công dân nữ ngoài quân đội có 03 học viện tuyển sinh: Học viện Quân y; Học viện Khoa học quân sự; Học viện Kỹ thuật quân sự).
      - Thí sinh khi đến đăng ký mang theo học bạ (phôtô) và nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển Tuyển sinh quân sự, thí sinh phải mang theo giấy Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu để cán bộ đối chiếu; khi nộp hồ sơ các thí sinh thuộc diện cộng điểm ưu tiên theo đối tượng phải nộp 01 giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ (bản sao có công chứng).
     - Thời gian thực hiện sơ tuyển:
    + Từ ngày 15/3/2021 đến hết ngày 06/4/2021 tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và đăng ký sơ tuyển.
    + Tổ chức sơ tuyển, khám sức khoẻ vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 07/4/2021.
     - Nơi đăng ký sơ tuyển:
       Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại thị xã Giá Rai đăng ký tại Ban chỉ huy Quân sự thị xã Giá Rai, địa chỉ Ấp 4, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu./.

Th. Văn Đệ