null Trung tâm chính trị thị xã kết hợp với Ban tổ chức thị ủy Giá Rai tổ chức bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2020

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 01/10/2020, 13:27

Vừa qua Trung tâm chính trị thị xã phối hợp với Ban tổ chức thị ủy Giá Rai tổ chức bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2020, tham dự có 41 học viên cùng đại diện Ban tổ chức lớp học và các giảng viên về dự.
       Qua hơn 30 ngày học tập, ngày 28/9/2020 Ban tổ chức lớp học bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2020, có 41 học viên tham gia học tập; đối tượng tham gia học tập là bí thư chi bộ, bí thư chi đoàn, ban công tác Mặt trận, dân phòng khóm, ấp của 10/10 xã, phường trên địa bàn thị xã.
      Lớp học diễn ra trong thời gian 30 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu 18 chuyên đề  về lý luận chính trị kết hợp với nghiên cứu thực tế như: Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng Việt Nam; nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; mối quan hệ và sự phát triển của sự vật, hiện tượng trong thế giới; hình thái kinh tế- xã hội cộng sản chủ nghĩa; cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa XHCN ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính trị; đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc… Trong quá trình học tập, cùng với việc học tập nghiên cứu, các học viên phải thi tốt nghiệp

Cuối khóa  học, có 41 học viên đủ điều kiện thi tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp cuối khóa. Qua đây nhằm giúp đảng viên nắm những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại cơ quan, đơn vị../.

Ngọc Trân - BTG