null Thị xã Giá Rai tổ chức đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

An ninh - Quốc phòng
Thứ sáu, 05/03/2021, 15:30
Thị xã Giá Rai tổ chức đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Rạng sáng ngày 03/3/2021, thị xã Giá Rai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Giá Rai một cách trang trọng, chặt chẽ và an toàn.
Năm nay, trên địa bàn thị xã Giá Rai được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của tỉnh giao cho 182 tân binh (trong đó Quân đội 152, Công an 30). Chỉ tiêu cụ thể của các đơn vị: Trung đoàn BB20/Sư đoàn BB330/Quân khu 9 (phường Tô Châu, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) 45 tân binh; Trung đoàn BB152/Quân khu 9 (xã Thổ Châu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) 92 tân binh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu (phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu) 09 tân binh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng 06 tân binh, Công an 30 tân binh.
      Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã cùng các xã, phường rà soát, đăng ký nguồn khám tuyển và bình nghị công bằng, công khai, dân chủ. Qua đó, đã lựa chọn được những thanh niên ưu tú đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ học vấn, phẩm chất chính trị, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Nhờ chủ động làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ nên chất lượng thanh niên nhập ngũ tại thị xã Giá Rai năm nay có sức khỏe tương đối tốt, trình độ học vấn và tư tưởng thanh niên vững vàng. Các thanh niên trúng tuyển lần này phần lớn tuổi đời trẻ, lý lịch rõ ràng, trình độ học vấn đúng chuẩn và tình trạng sức khoẻ đạt yêu cầu, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.
     Phát biểu tại lễ giao - nhận quân, đồng chí Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ thị xã đã biểu dương, khen ngợi tinh thần, trách nhiệm của thanh niên và gia đình trong việc chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Đảng bộ, quân, dân thị xã Giá Rai đặt hết niềm tin vào các tân binh, mong các tân binh luôn nổ lực, phấn đấu, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ và cũng rất mong cấp ủy, chỉ huy các đơn vị nhận quân quan tâm, giúp đỡ các tân binh sớm trưởng thành để góp sức lực của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng đối với quê hương đất nước. Đồng chí Đỗ Minh Thắng mong rằng, các đơn vị nhận quân tạo điều kiện cho tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.
      Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các hội, đoàn thể và nhân dân thị xã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với quân, dân nói chung, gia đình có con em nhập ngũ nói riêng để anh, em tại ngũ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, đó cũng là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị của chúng ta./.

Th.Văn Đệ