null Thị xã Giá Rai phát động cán bộ, đảng viên thực hành tiết kiệm, xây dựng Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên địa bàn thị xã

Thứ hai, 09/01/2023, 17:00

Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/TU ngày 28/5/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy Giá Rai về việc phát động cán bộ, đảng viên thực hành tiết kiệm, xây dựng Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên địa bàn thị xã (trong đó, xây dựng Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại xã Phong Thạnh Tây, xã Phong Thạnh A, xã Tân Phong mỗi nhà bia tưởng niệm giá trị khoảng 500 triệu đồng).

Qua thời gian triển khai thực hiện Kế hoạch đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn thị xã, đến nay thị xã Giá Rai đã vận động trong cán bộ, đảng viên trong toàn thị xã được hơn 01 tỷ 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các xã, phường xây dựng nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên địa bàn.

Theo đó, UBND thị xã Giá Rai đã chỉ đạo triển khai xây dựng 03 nhà bia tại 03 xã Tân Phong, Phong Thạnh Tây và Phong Thạnh A với tổng kinh phí hơn 01 tỷ 500 triệu đồng, các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngoài ra, phường Láng Tròn , thị xã Giá Rai đã vận động xã hội hóa kinh phí xây dựng nhà bia ghi danh tại trụ sở mới của UBND phường Láng Tròn với tổng giá trị 700 triệu đồng. Đồng thời, triển khai xây dựng thêm 01 nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ tại xã Phong Thạnh từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ, với nguồn vốn đầu tư khoảng 500 triệu đồng, dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2022.

Đây là một trong những công trình, phần việc được Ban chấp hành Đảng bộ thị xã (khóa XIII), nhiệm kỳ 2020- 2025 xác định là nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, qua đây nhằm nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay, cũng như giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên toàn địa bàn thị xã./.

Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại xã Phong Thạnh A

TH. Ngọc Lan