Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thị xã Giá Rai họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới từ nay đến năm 2020

Xây dựng nông thôn mới
Thứ ba, 18/09/2018, 13:20
Màu chữ Cỡ chữ
Thị xã Giá Rai họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới từ nay đến năm 2020

Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới thị xã Giá Rai vừa có cuộc họp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới các xã Phong Thạnh Tây, Tân Phong, Phong Tân và xã Phong Thạnh Đông bàn một số phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng nông thôn mới đến năm 2020. Đồng chí Nguyễn Chí Thiện-Tỉnh Ủy Viên-Bí Thư thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai - kiêm trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Tại đây, các thành viên trong ban chỉ đạo của thị xã Giá Rai được nghe các xã báo cáo khái quát kết quả thực trạng và mục tiêu xây dựng nông thôn mới của các xã. Nhìn chung thời gian qua, xây dựng nông thôn mới ở các xã đã góp phần phát triển toàn diện, bền vững, trong đó, lấy phát triển sản xuất nông nghiệp làm chủ đạo, cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua đó, thị xã Giá Rai sẽ tập trung chỉ đạo xã Phong Thạnh Tây và xã Tân Phong đạt chuẩn nông thôn mới; các xã Phong Tân đạt 15/19 tiêu chí; Phong Thạnh Đông đạt 14/19 tiêu chí, các xã còn lại xây dựng đạt từ 14/19 tiêu chí trở lên.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Chí Thiện-Bí Thư thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai chỉ đạo cho các thành viên trong ban chỉ đạo là từ nay cần thực hiện đồng bộ việc đầu tư xây dựng công trình phúc lợi công cộng, triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, khắc phục nhanh những vấn đề bức xúc ở nông thôn, phấn đấu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu lĩnh vực theo bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới của Chính Phủ; Từng cấp, từng ngành phải xác định việc tập trung chỉ đạo cho phù hợp với từng địa phương để đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện, làm chuyển biến mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.

Quang Vinh

Số lượt xem: 1094

 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ GIÁ RAI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Khóm 1, phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3850215-850216-850260 - Fax: 0291.3850965 
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai.