null Thị ủy Giá Rai tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ 12 của ban thường vụ Tỉnh ủy

Thứ hai, 06/03/2023, 13:35

Ngày 01/3/2023 Thị ủy Giá Rai  tổ chức Hội nghị sơ kết 05 NĂM việc thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 12/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “ Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”,(gọi tắt là Chỉ thị 12). Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh; đồng chí Huỳnh Công Quân, Bí thư Thị ủy, chủ trì Hội nghị ; các đồng chí  ủy viên Ban Chấp hành Thị ủy, Trưởng, Phó các Ban,ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và Hội quần chúng Thị xã; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy; chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, phường của Thị xã Giá Rai về dự.

Theo dự thảo báo cáo: Việc quán triệt, triển khai và thực hiện Chỉ thị số 12 thời gian qua Thị ủy Giá Rai nghiêm túc triển khai, quán triệt thực hiện đến các đảng bộ, chi bộ, các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn Thị xã. Qua đó được sự đồng thuận của của các cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở các cơ quan,đơn vị, đã nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương, tác phong làm việc và thực hiện nghiêm túc; nhất là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, tác phong lề lối làm việc; từ đó tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở cơ quan, đơn vị, tác phong, lề lối làm việc có đổi mới; tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Việc né trách, đùn đẩy trách nhiệm dần được khắc phục; tình trạng nhũng nhiễu, gây khó khăn, phiền hà của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, được khắc phục; việc chấp hành giờ giấc làm việc, không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực cơ bản đã được khắc phục. Đồng thời, ngăn chặn, phòng ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ đảng viên, lòng tin của Nhân dân đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp được nâng lên.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu tham luận, thảo luận, về những kinh nghiệm trong việc triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị 12; nêu những vấn đề thuận lợi cũng như những  hạn chế trong thời gian quan và đồng thời đề xuất giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 12 trong thời gian tới trên địa bàn Thị xã.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Huỳnh Công Quân ,Bí  thư Thị ủy nhấn mạnh thời gian tới: Các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả trong việc thực hiện Chỉ thị số 12; phải tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nâng cao nhận thức của cá nhân trong thực thi đạo đức công vụ, luôn nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, tránh tình trạng né tránh, trây ì trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát,  chấn chỉnh hạn chế, tồn tại, phòng ngừa vi phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tuyên truyền những cách làm hay, hiệu quả kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân thức hiện tốt Chỉ thị 12 tạo động lực và sự lan tỏa trong thời gian tới; Dịp này, Bí thư Thị ủy, Huỳnh Công Quân đã trao giấy khen thưởng cho 06 tập thể có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.

Ngọc Trân - BTG