Phường 1, thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ường và của tỉnh. UBND thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã Giá Rai HĐND thị xã Giá Rai tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) TUỔI TRẺ GIÁ RAI: TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NĂM 2022 THỊ XÃ GIÁ RAI HỌP MẶT GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia thị xã Giá Rai giai đoạn 2021 - 2025 Thị xã Giá Rai triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” Thị xã Giá Rai viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) Công an thị xã Giá Rai mở chiến dịch 45 ngày đêm cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức cuộc họp Thành viên UBND thị xã mở rộng tháng 7/2022 (lần 2) để lấy ý kiến đóng góp các dự thảo văn bản trình tại kỳ họp thứ sáu, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022)

null THỊ XÃ GIÁ RAI HỌP MẶT GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Thứ ba, 02/08/2022, 17:44

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Giá Rai nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 27/7/2022 thị xã Giá Rai đã tổ chức buổi họp mặt gia đình người có công với cách mạng. Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Liễu; các cô, chú nguyên Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thị ủy; Thường trực Thị ủy; Thường trực HĐND và UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Ban chấp hành Đảng bộ thị xã; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thị xã;  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường; 100 đại biểu là người có công với cách mạng tiêu biểu các xã, phường.

Theo báo cáo, trải qua hai cuộc kháng chiến, thị xã Giá Rai đã phải gánh chịu nhiều đau thương, mất mát. Toàn thị xã có trên 1.400 liệt sĩ, trên 700 thương binh, trên 8.000 người hoạt động kháng chiến và 257 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân thị xã Giá Rai. Những anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh máu xương của mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Tổ quốc và Nhân dân mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Công Quân, Bí thư Thị ủy Giá Rai nhấn mạnh: Những năm qua, các cấp, các ngành trong thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động Đền ơn đáp nghĩa như: chi trả đầy đủ, kịp thời cho tất cả đối tượng chính sách; phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng nhà tình nghĩa; chăm lo đời sống của các gia đình chính sách; vận động các ngành, các cấp trong và ngoài thị xã, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các doanh nghiệp ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa để xây mộ và ốp gạch các mộ bà mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã; tổ chức họp mặt các đồng chí thương binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu tại thị xã. Đồng thời, cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền gắn với công tác đền ơn, đáp nghĩa làm cho các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về ngày Thương binh - Liệt sĩ. Từ đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, giúp đỡ đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các gia đình chính sách. Các hoạt động trên đã thiết thực góp phần tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh và người có công với đất nước. Đi đôi với việc chăm lo cho các gia đình chính sách, trong thời gian qua, thị xã vận động trong cán bộ, công nhân viên xây dựng các nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ ở các xã, phường, xây dựng, tu bổ, chăm sóc Nghĩa trang Liệt sĩ khang trang hơn nhằm tri ân công lao, xương máu của các anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống cho độc lập, tự do của dân tộc và để các liệt sĩ được an lòng yên nghỉ.
      Cũng tại buổi họp mặt Bí thư Thị ủy Giá Rai Huỳnh Công Quân đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục có nhiều biện pháp thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi đối với người có công, quan tâm xây dựng nhà tình nghĩa; nâng cao mức sống của gia đình chính sách bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân trong khu vực; thực hiện tốt việc lập hồ sơ, thủ tục trình cấp có thẩm quyền giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng về chính sách trên địa bàn và thực hiện tốt chủ trương quy tập hài cốt của các liệt sĩ để các anh, các chị được đoàn tụ và yên nghỉ bên đồng đội thân yêu của mình. Đồng thời, thường xuyên quan chăm sóc, tôn tạo, giữ gìn Nghĩa trang Liệt sĩ của thị xã, Bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ tại các xã, phường để công trình vừa có ý nghĩa lịch sử, vừa là công trình văn hóa tâm linh thiêng liêng này trở thành nơi giáo dục Nhân dân về truyền thống cách mạng của quê hương, nhất là thế hệ trẻ, lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước; đồng thời, mong rằng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, Thị ủy Giá Rai qua các thời kỳ luôn dõi theo sự phát triển của thị xã để có những đóng góp cho thị xã nhiều hơn nữa; thay mặt Thường trực Thị ủy, HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã, xin hứa sẽ đoàn kết phấn đấu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, sẽ xây dựng thị xã Giá Rai ngày càng phát triển, hướng đến đạt tiêu chí đô thị loại III và trở thành thành phố vào năm 2025 mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XIII cũng như Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã xác định.
      Dịp này, Thị ủy, HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã đã trao tặng 100 suất quà cho 100 đại biểu là người có công với cách mạng tiêu biểu các xã, phường trên địa bàn thị xã./.

TH. Ngọc Lan