null THỊ ĐOÀN GIÁ RAI TỔ CHỨC RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022

Tin tức - Sự kiện|Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 21/06/2022, 09:09
THỊ ĐOÀN GIÁ RAI TỔ CHỨC RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn như: xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Từ đó, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh ở những địa bàn khó khăn. Đồng thời, thông qua các hoạt động tình nguyện, nhằm tạo môi trường để thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường sự đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn - Hội.
      Ngày 12 tháng 6 năm 2022 Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tân Phong tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nam Quân - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Trần Thị Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Ban Thường vụ Thị Đoàn, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Phong và gần 120 đoàn viên, thanh niên trong thị xã.
      Tại buổi lễ Ban Thường vụ Thị đoàn đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ vốn vay cho 01 đoàn viên Thanh niên phát triển kinh tế, với số tiền 10.000.000đ. Nhân dịp này Ban Thường vụ Thị Đoàn vận động trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất 500.000đ; Đảng uỷ - Uỷ ban Nhân dân xã Tân Phong tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 500.000đ

Sau buổi lễ ra quân Ban Thường vụ Thị Đoàn và Đoàn cơ sở Tân Phong chỉ đạo các bạn đoàn viên, thanh niên thực hiện một số công trình phần việc như: dặm, vá lộ giao thông nông thôn (Đường Kinh Lầu Bằng, ấp Khúc Tréo A) chiều dài 1km; làm vệ sinh môi trường tuyến đường Khúc Tréo - Tân Lộc; làm vệ sinh môi trường và trồng 250 cây Hoàng Yến tuyến đường 10A.
      Thông qua các hoạt động nhằm tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên./.

Kim Tuyền - Thị đoàn Giá Rai