null Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Giá Rai phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu tư vấn, tuyển chọn lao động làm việc trong nước và nước ngoài tại thị xã Giá Rai

Thứ năm, 20/04/2023, 13:52

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động và gia đình người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của thị xã Giá Rai phát triển; đồng thời, tạo nguồn lao động có chất lượng cao trong thời gian tới. Ngày 10/4/2023, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã Giá Rai phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi tư vấn, tuyển chọn lao động đi làm việc trong nước và đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng cho đại diện lãnh đạo UBND, Hội, đoàn thể các xã, phường và người có nhu cầu tìm việc làm trong nước và đi lao động nước ngoài.

Tại đây, các đại biểu được nghe đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu tư vấn, giới thiệu việc làm tại tỉnh Bạc Liêu và các khu công nghiệp ngoài tỉnh; thông tin những điều kiện cần thiết khi tham gia đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng như: các chế độ, chính sách và việc hỗ trợ vốn vay cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người dân tộc khi tham gia lao động tại các thị trường nước ngoài, nhất là các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 15/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025; bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe các Công ty tư vấn, giới thiệu các ngành nghề, việc làm phổ biến mà người lao động có thể đáp ứng cũng như các thị trường lao động tiềm năng ở nước ngoài để người lao động có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Được biết, trong năm 2023 thị xã Giá Rai đã đề ra chỉ tiêu Kế hoạch là đưa 50 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó, ưu tiên các đối tượng lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân của người có công với cách mạng, người bị thu hồi đất nông nghiệp đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng./.

TH. Ngọc Lan