Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH THỊ XÃ GIÁ RAI CHIA KHÓ KHĂN CÙNG NGƯỜI DÂN

Tin tức|Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 29/12/2021, 18:39
Màu chữ Cỡ chữ
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH THỊ XÃ GIÁ RAI CHIA KHÓ KHĂN CÙNG NGƯỜI DÂN

      Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên cuộc sống của nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn Thị xã Giá Rai gặp không ít khó khăn.  Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã đã triển khai nhiều giải pháp về công tác tín dụng chính sách hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, để đáp ứng nhu cầu vay vốn kịp thời cho người dân, đồng thời hỗ trợ các hộ vay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


      “Đẩy mạnh hoạt động tín dụng CSXH hỗ trợ người nghèo, các đối tượng chính sách, các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19” là quan điểm nhất quán trong chỉ đạo của Ngân hàng CSXH Trung ương và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu. Điều này đã được cụ thể hóa trong Văn bản số 224-CV/TU ngày 21/7/2021 “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng CSXH”. Nhận thức sâu sắc về quan điểm chỉ đạo trên, cùng với trách nhiệm, sự đồng cảm, sẻ chia với người nghèo và các đối tượng chính sách, các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Thị xã đã kịp thời đề ra giải pháp cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thị xã sớm khắc phục những hậu quả do dịch bệnh gây ra. Đến thời điểm này, Ngân hàng CSXH thị xã đã tham mưu cho UBND thị xã chuyển nguồn vốn ngân sách địa phương để cho vay  đối với người nghèo, các đối tượng chính sách; Thực hiện việc xây dựng phương án, đề án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng giai đoạn 2021-2023. Tính đến nay, Phòng giao dịch đã hoàn thành 100% kế hoạch được giao. 
       Tranh thủ hỗ trợ vốn kịp thời
     Về thực hiện kế hoạch tín dụng trong năm 2021 do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và đang đà tăng cao, các hoạt động tại cơ sở bị ảnh hưởng lớn một số cán bộ tổ chức hội, tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn là F0, F1, khách hàng vay vốn tử vong do Covid-19 càng khó khăn hơn khi tổ chức các phiên giao dịch và giải ngân vốn cho người dân. Trước tình hình đó, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thị xã Giá Rai đã triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và các điểm giao dịch ở các xã, phường khi thực hiện các phiên giao dịch.
       Để bảo đảm kế hoạch giao dịch, giải ngân vốn năm 2021, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Thị xã vẫn thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy, chính quyền cơ sở, với các tổ chức chính trị - xã hội, mạng lưới Tổ tiết kiệm và vay vốn nắm bắt tình hình dịch bệnh, nhất là những khó khăn trong đời sống, trong sản xuất - kinh doanh của hộ nghèo, đối tượng chính sách. Từ đó, khẩn trương xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến các điểm giao dịch xã. Đồng thời, cùng với sự phối hợp của chính quyền cơ sở, các tổ chức chính trị - xã hội, từ đầu năm đến nay, đã mở 96 phiên giao dịch  ở các xã, phường, giải ngân cho các hộ vay trên 92 tỷ đồng. Đặc biệt, ngay sau khi kết thúc giãn cách, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã đã kịp thời tổ chức các phiên giao dịch tại xã, phường vùng vàng, vùng cam như xã Phong Thạnh Tây, Phong Thạnh, Phong Thạnh A và xã Tân Thạnh hổ trợ vốn để hộ vay khôi phục sản xuất và tái cơ cấu nợ như vay chương trình giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên.... nâng tổng dư nợ đến thời điểm này lên trên 370 tỷ đồng, tăng hơn 32 tỷ đồng so với đầu năm. Tốc độ tăng trưởng 9,93%, đạt 99,79% kế hoạch.  Qua đó, có hơn 15.100 hộ vay vốn để đầu tư cho phát triển sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm hoặc đầu tư cho các mục tiêu an sinh xã hội khác, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị chăm lo tốt cho các hộ nghèo, hộ chính sách và thực hiện có hiệu quả mục tiêu chống tái nghèo do đại dịch COVID-19 gây ra. 

NH CSXH TX. Giá Rai

Số lượt xem: 87

Tin đã đưa
 
 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ GIÁ RAI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Khóm 1, phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3850215-850216-850260 - Fax: 0291.3850965 
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai.