Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức họp kiểm điểm sự chỉ đạo điều hành của UBND thị xã và các Thành viên UBND thị xã trong thực hiện nhiệm vụ tháng 9, phương hướng thực hiện tháng 10 năm 2022 LÃNH ĐẠO THỊ XÃ GIÁ RAI THĂM, TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO TRẺ EM TẠI TRUNG TÂM Y TẾ GIÁ RAI Lịch làm việc của đồng chí Bí thư, phó Bí thư Thường trực Thị ủy (từ ngày 12/9/2022 đến ngày 16/9/2022) THỊ ĐOÀN GÍA RAI PHỐI HỢP TỔ CHỨC “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” THỊ ĐOÀN GIÁ RAI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 - 2023 THỊ XÃ GIÁ RAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 17 NĂM “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ” (19/8/2005 - 19/8/2022) Đoàn thể thao thị xã Giá Rai tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI năm 2022 đạt được một số kết quả nổi bật Lịch làm việc của đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thị xã (từ ngày 29/8/2022 đến ngày 02/9/2022) Trung tâm Chính trị phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Giá Rai tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về công tác bảo vệ môi trường bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở Lịch làm việc của đồng chí Bí thư, phó Bí thư Thường trực Thị ủy (từ ngày 29/8/2022 đến ngày 02/9/2022)

null Nông dân huyện Giá Rai xuống giống được hơn 150 ha diện tích hoa màu phục vụ tết nguyên đán năm 2013

Thứ hai, 07/01/2013, 16:10

Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Giá Rai có nhiều hộ nông dân còn tập trung xuống giống trồng màu để phục vụ cho người tiêu dùng nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Ảnh minh họa

Ngoài việc trồng màu theo vụ mùa phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng hàng ngày. Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện Giá Rai có nhiều hộ nông dân còn tập trung xuống giống trồng màu để phục vụ cho người tiêu dùng nhân dịp Tết Nguyên Đán, bởi vì đây là thời điểm thị trường hoa màu được tiêu thụ khá mạnh và giá cả cũng ổn định hơn. Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đến thời điểm này, bà con nông dân đã xuống giống hoa màu để chuẩn bị cung ứng cho thị trường tết Nguyên Đán được hơn 150 ha, chủ yếu các loại giống như: dưa hấu, dưa leo, bầu, bí, cải bẹ sại, cải xanh, cải xà lách, hành, ớt… phần lớn tập trung nhiều ở các xã Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh Đông “A” và Phong Tân. Được biết, số diện tích hoa màu này đang sinh trưởng phát triển tốt và hiện nay bà con nông dân đang bắt tay vào thu hoạch rãi rác được hơn 60 ha, với sản lượng bình quân trên 5,8 tấn/ ha.Với việc trồng màu cung ứng cho thị trường tết Nguyên Đán của bà con nông dân của huyện Giá Rai trong thời gian gần đây, không chỉ làm tăng thêm thu nhập cho gia đình, mà còn góp phần giải quyết được công ăn việc làm cho lao động nông thôn./.

Thùy Linh