Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Lễ kỷ niệm truyền thống 90 năm Ngày truyền thống công tác dân dận của Đảng, tổng kết năm Dân vận khéo

Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 08/10/2020, 21:34
Màu chữ Cỡ chữ
Lễ kỷ niệm truyền thống 90 năm Ngày truyền thống công tác dân dận của Đảng, tổng kết năm Dân vận khéo

         Ngày 03/10/2020 tại xã Phong Thạnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và tổng kết năm Dân vận khéo năm 2020. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
         Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, các đồng chí Ban chỉ đạo thực hiện năm “Dân vận khéo” tại xã Phong Thạnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thị xã, các đồng chí Nguyên Bí thư Huyện ủy (Thị ủy) qua các thời kỳ hiện đang sinh hoạt trên địa bàn thị xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, phường.


         Về kết quả thực hiện các công trình, phần việc đã xây dựng 03 tuyến đường giao thông nông thôn và 17 cây cầu giao thông; xây dựng 07 nhà văn hóa ấp, khu thiết chế văn hóa của xã; xây dựng 54 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng 351 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đầu tư 01 tuyến lưới điện… với tổng kinh phí hơn 69 tỷ; từ những công trình, phần việc đã làm thay đổi diện mạo nông thôn xã Phong Thạnh, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, góp phần quan trọng cho xã Phong Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới
         Củng cố tổ chức Khối Dân vận, Mặt trận, các đoàn thể phát triển mới được 113 đoàn viên, hội viên, đưa ra 22 đoàn viên, hội viên, nâng tổng số đoàn viên, hội viên trong toàn xã hiện nay có 3.195/12.252 chiếm 26% tổng số dân. Trong đó, “có 1.826 đoàn viên, hội viên nòng cốt, chiếm 57% so tổng số đoàn viên, hội viên”. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào hành động các mạng địa phương được đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng. Điển hình như: Vận động xây dựng tuyến đường xanh – sạch – đẹp, mô hình thắp sáng đường quê, sửa chữa cầu, mô hình trồng rau màu, mô hình chăn nuôi … cũng nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện “Năm Dân vận khéo” 2020 tại xã Phong Thạnh. Chủ tịch UBND thị xã cũng đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác này. Các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các Sở, ban, ngành tỉnh đã trao 45 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt, 04 căn nhà tình thương cho hộ nghèo.
        Tại buổi tổng kết, đồng chí,  Dương Thành Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp đơn vị, địa phương, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt sự đồng thuận thống nhất cao trong nhân dân đã đem lại nhiều kết quả thiết thực. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về công tác dân vận của Đảng, công tác dân vận của chính quyền; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân….góp phần ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh, củng cố và tăng cường lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước./.

Ngọc Trân - BTG

Số lượt xem: 155

Tin đã đưa
 
 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ GIÁ RAI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Khóm 1, phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3850215-850216-850260 - Fax: 0291.3850965 
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai.