Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị Ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “vì An ninh Tổ quốc” năm 2021 - Cụm thi đua Công an huyện, thị xã, thành phố

An ninh - Quốc phòng
Thứ năm, 28/01/2021, 16:12
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị Ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “vì An ninh Tổ quốc” năm 2021 - Cụm thi đua Công an huyện, thị xã, thành phố

        Ngày 22/1/2021, tại trụ sở Công an thị xã Giá Rai, Cụm thi đua Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Huỳnh Công Quân, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; cùng các thành viên là đại diện Công an các huyện, thị xã, thành phố.


    Các đơn vị Công an ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua


      Trong năm qua, được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Cụm thi đua khối Công an các huyện, thị xã, thành phố đã phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và đạt được những kết quả nhất định, đáng ghi nhận, góp phần bảo đảm, ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của từng địa phương.
       Các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, bàn bàn và đi đến thống nhất kế hoạch, biện pháp để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021 của Cụm thi đua khối Công an huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thật sự cần thiết, có ý nghĩa để góp phần cùng với chính quyền địa phương tạo điều kiện, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đặc biệt là gia đình và thân nhân cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn để ổn định cuộc sống, an tâm trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã nêu một số nội dung mà Cụm thi đua Công an huyện, thị xã, thành phố cần chú ý: 
     Một là, tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 34 ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Đảng ủy Công an các huyện, thị xã, thành phố, nhất là người đứng đầu cần quan tâm, tăng cường chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua bảo đảm thiết thực, hướng phong trào thi đua vào nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của từng cơ quan, đơn vị; phát động mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào thi đua.
      Hai là, tổ chức các phong trào thi đua cần có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, từng cơ quan, đơn vị. Cùng với phong trào thi đua thường xuyên, cần phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề; tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức, phương thức tổ chức phong trào thi đua để huy động đông đảo các tầng lớp tham gia, ủng hộ, nhất là các phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.
       Ba là, trong tổ chức các phong trào thi đua cần chú ý đến việc kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân lập được nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thông qua các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các cách làm hay sáng tạo để nhân rộng trong toàn lực lượng.
      Bốn là, tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu nòng cốt cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp trong công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Tập trung làm tốt công tác nắm tình hình; chủ động mở các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự, xã hội; phát động, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại địa phương./.
 

Th. Văn Đệ

Số lượt xem: 95

 
 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ GIÁ RAI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Khóm 1, phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3850215-850216-850260 - Fax: 0291.3850965 
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai.