Phường 1, thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ường và của tỉnh. UBND thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã Giá Rai HĐND thị xã Giá Rai tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) TUỔI TRẺ GIÁ RAI: TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NĂM 2022 THỊ XÃ GIÁ RAI HỌP MẶT GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia thị xã Giá Rai giai đoạn 2021 - 2025 Thị xã Giá Rai triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” Thị xã Giá Rai viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) Công an thị xã Giá Rai mở chiến dịch 45 ngày đêm cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức cuộc họp Thành viên UBND thị xã mở rộng tháng 7/2022 (lần 2) để lấy ý kiến đóng góp các dự thảo văn bản trình tại kỳ họp thứ sáu, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022)

null HĐND thị xã Giá Rai tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022)

Thứ tư, 03/08/2022, 17:36

Ngày 26/7/2022, HĐND thị xã Giá Rai tổ chức kỳ họp thứ sáu, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022). Qua một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ sáu HĐND thị xã khóa XII đã hoàn thành chương trình, nội dung dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Công Quân, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân thị xã đã xem xét, đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, nghe báo cáo của các cơ quan có liên quan và xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận, phân tích làm rõ thêm những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại, trên cơ sở đó để ra các giải pháp thiết thực, có tính khả thi cao để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân thị xã đã đề ra. Các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thẩm tra của 02 Ban Hội đồng nhân dân thị xã về các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, trả lời ý kiến cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn. Kỳ họp cũng thông qua nhiều nội dung quan trọng khác như: Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thị xã khóa XII về quản lý, sử dụng nguồn dự phòng ngân sách thị xã; báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng đồ án quy hoạch chung đô thị thị xã Giá Rai đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; biểu quyết và bầu cử bổ sung Ủy viên UBND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 và biểu quyết thông qua nhiều dự thảo Nghị quyết quan trọng khác.
      Phát biểu kết thúc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai ông Huỳnh Công Quân nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm đánh giá toàn diện trên các lĩnh vực, từ đó có Kế hoạch cụ thể để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu trong những tháng còn lại của năm 2022”. Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai đề nghị sau kỳ họp các ngành, các cấp rà soát lại từng chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ được giao từ đầu năm, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể tập trung chỉ đạo quyết liệt đến cuối năm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 theo tinh thần nghị quyết HĐND thị xã đã đề ra. UBND thị xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động quản lý về mặt nhà nước trên địa bàn, nhất là bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.
      Mặc khác, Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai ông Huỳnh Công Quân cũng đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, công tác tiêm ngừa vắc xin Covid-19; thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn; HĐND các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, sớm hoàn thành việc tổ chức kỳ họp HĐND của cấp mình cũng như tiến hành tiếp xúc cử tri theo luật định.
      Đặc biệt các ngành, các cấp lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng xây dựng thị xã Giá Rai sớm hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III, để xây dựng thị xã Giá Rai trở thành thành phố vào năm 2025 theo Nghị quyết 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh./.

Quốc Hận_VP HĐND - UBND thị xã