Tòa án nhân dân thị xã Giá Rai xét xử sơ thẩm vụ án “Gây rối trật tự công cộng” Lịch làm việc của đồng chí Bí thư, phó Bí thư Thường trực Thị ủy (từ ngày 16/5/2022 đến ngày 20/5/2022) Thị xã Giá Rai quyết liệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu (khóa XVI) về xây dựng thị xã Giá Rai trở thành thành phố vào năm 2025 Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Giá Rai triển khai cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến Hội thảo “Đổi mới và nâng cao công tác tổ chức, quản lý và phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi” trong trường THCS, năm học 2021 - 2022 Công an tỉnh Bạc Liêu trao vốn và phương tiện cho hộ nghèo năm 2022 tại xã Tân Phong Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức Hội nghị triển khai học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng, khóa II năm 2022 Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2022 BẠC LIÊU TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH QUỐC GIA ĐỊA ĐIỂM TRẬN GIỒNG BỐM NĂM 1946 , ẤP 7, XÃ PHONG THẠNH TÂY, THỊ XÃ GIÁ RAI
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Chi cục Thuế Khu vực Giá Rai - Đông Hải tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

Kinh tế - Chính trị
Thứ hai, 18/04/2022, 14:08
Màu chữ Cỡ chữ
Chi cục Thuế Khu vực Giá Rai - Đông Hải tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

      Ngày 08/4/2022, tại Chi cục Thuế Khu vực Giá Rai - Đông Hải tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, về cấp tỉnh có ông Võ Đông Xuân, Tỉnh ủy viên, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bạc Liêu, cùng với lãnh đạo của phòng chuyên môn thuộc Cục Thuế tỉnh cùng tham dự; về phía thị xã Giá Rai có ông Ngô Quốc Tuấn, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Thành Lập, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế Khu vực Giá Rai - Đông Hải, cùng với các ông, bà lãnh đạo của ngành Thuế Giá Rai - Đông Hải và trên 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, công ty, đơn vị và hợp tác xã trên địa bàn thị xã cùng tham dự.

      Qua một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, tích cực, các đại biểu tham dự đã nghe Chi cục Thuế Khu vực Giá Rai - Đông Hải và 2 nhà mạng hướng dẫn về lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử như: Hóa đơn điện tử tính an toàn cao, giảm thời gian đi lại cho cô chú, anh chị, giảm các thủ tục hành chính, không lo thất lạc, thuận tiện cho thanh toán, góp phần bảo vệ môi trường, hiện đại hoá công tác quản lý kinh doanh …. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nghe ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân có những khó khăn, vướng mắc trong kinh doanh trong thời gian qua. Đồng thời, tại Hội nghị đại diện chi cục Thuế Khu vực Giá Rai - Đông Hải cũng đã giải đáp nhiều nội dung, vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý đối với các thắc mắc do doanh nghiệp đặt ra. Ngành thuế Giá Rai - Đông Hải cho biết trong những năm qua Đảng và Nhà nước luôn quan tâm làm thế nào để các thủ tục hành chính gọn, nhẹ, giảm thiểu thời gian và chi phí của người dân. Thực hiện Nghị quyết 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030. Trong đó thủ tục hành chính thuế đã giảm từ 537 giờ/năm 2015 nay còn 119 giờ năm 2021. Có được kết quả trên là do Ngành Thuế luôn chủ đọng cải cách mọi mặt, chuyển từ quan điểm“quản lý người nộp thuế” sang “phục vụ người nộp thuế”. 
      Ngoài ra, để triển khai thực hiện tốt Quyết định số 206/QĐ-BTC ngày 24/02/2022 của Bộ Tài chính về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại 57 tỉnh thành còn lại (đợt 1 đã thực hiện có 6 tỉnh thành triển khai) và Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 của Bộ Tài chính về hướng dẫn về hóa đơn, chứng từ. Do đó, năm 2022, ngành Thuế Giá Rai - Đông Hải tiếp tục phấn đấu giảm thủ tục hành chính thuế dưới 100 giờ/năm, muốn thực hiện được vấn đề này thì việc sử dụng hóa đơn điện tử đồng lọt sẽ góp phần rất lớn cho mực tiêu trên.
      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, ông Ngô Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà ngành Thuế đã đạt được trong năm qua. Trên đà thắng lợi của năm 2021, năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đặc biệt là Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng thị xã Giá Rai đạt tiêu chí đô thị loại III và trở thành Thành phố vào năm 2025, là đô thị vệ tinh, cầu nối Thành phố Bạc Liêu và thành phố Cà Mau.
      Đặc biệt hơn là nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội”, nhất là các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 mà Nghị quyết của Thị ủy, HĐND thị xã đã đề ra, cũng như tiếp tục phấn đấu giảm thủ tục hành chính thuế dưới 100 giờ/năm. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã ông Ngô Quốc Tuấn đề nghị ngành Thuế thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn thị xã và các Sở, ngành tỉnh có liên quan tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người nộp thuế để kịp thời tháo gỡ cho doanh nghiệp, người nộp thuế trong quá trình chuyển đổi, giảm thiểu đến mức tối đa những phiền hà có thể xảy ra. 
      Đồng thời, ngành Thuế tiếp tục bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Thuế tỉnh và các cơ quan cấp trên để tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về hoá đơn điện tử đến toàn bộ cộng đồng người dân, doanh nghiệp, giúp họ hiểu rõ về lợi ích và hiệu quả của việc sử dụng hóa đơn điện tử; mở rộng các kênh tương tác để hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh về hóa đơn điện tử.
      Cùng với đó, ngành Thuế cần chú trọng hơn công tác tập huấn về phần mềm hóa đơn thuế điện tử để các tổ chức doanh nghiệp thực hiện một cách dẽ dàng và nhuần. Mặt khác, ngành Thuế cần quan tâm hơn nữa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức Thuế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức Thuế để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
      Tại Hội nghị ông Ngô Quốc Tuấn đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan cần có sự phối hợp trong việc cấp phép đăng ký kinh doanh, mã số Thuế, quan tâm phối hợp với Chi Cục Thuế Khu vực Giá Rai - Đông Hải theo lĩnh vực được giao để quản lý tốt phần mềm triển khai hóa đơn Thuế điện tử; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về lợi ích của việc triển khai hóa đơn điện tử cũng như vận động các hộ kinh doanh sử dụng dịch vụ tiện ích, thông minh trên. 
      Như vậy, đến thời điểm này, có thể nói về cơ bản thị xã Giá Rai đã ở trạng thái “sẵn sàng” cho việc kích hoạt hệ thống hóa đơn điện tử, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Khương_VP HĐND-UBND thị xã

Số lượt xem: 62

Tin đã đưa
 
 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ GIÁ RAI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Khóm 1, phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3850215-850216-850260 - Fax: 0291.3850965 
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai.