Phường 1, thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ường và của tỉnh. UBND thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã Giá Rai HĐND thị xã Giá Rai tổ chức kỳ họp thứ sáu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) TUỔI TRẺ GIÁ RAI: TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ NĂM 2022 THỊ XÃ GIÁ RAI HỌP MẶT GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia thị xã Giá Rai giai đoạn 2021 - 2025 Thị xã Giá Rai triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” Thị xã Giá Rai viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) Công an thị xã Giá Rai mở chiến dịch 45 ngày đêm cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai tổ chức cuộc họp Thành viên UBND thị xã mở rộng tháng 7/2022 (lần 2) để lấy ý kiến đóng góp các dự thảo văn bản trình tại kỳ họp thứ sáu, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022)

null Chủ tịch UBND thị xã tổ chức buổi làm việc liên quan đến công tác xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn

An ninh - Quốc phòng
Thứ ba, 26/07/2022, 18:38

Ngày 20/7/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức buổi làm việc với các ngành và UBND các xã, phường liên quan đến việc kiểm tra, rà soát chấp hành, thi hành pháp luật về lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn thị xã. Tham dự họp có đồng chí Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; đồng chí Ngô Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã; cùng tham dự có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Kinh tế, Phòng Y tế thị, Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an, Thanh tra và Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, phường.

Công trình xây dựng vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại Phường 1
      Theo báo cáo, trong 06 tháng đầu năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã ban hành 47 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt hơn 710 triệu đồng. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường ban hành 133 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt hơn 171 triệu đồng. Việc vi phạm hành chính trên địa bàn thị xã xảy ra khá phức tạp và có chiều hướng tăng nhanh; nhìn chung công tác xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn thị xã đảm bảo đúng theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn một số sai sót trong việc lập hồ sơ và quản lý hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, đặc biệt là khâu theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức, cá nhân vi phạm thực hiện quyết định xử phạt hành chính chưa kịp thời, mặc dù UBND thị xã đã ban hành văn bản đôn đốc, nhắc nhỡ nhưng kết quả thực hiện chưa đạt theo yêu cầu.
      Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường rà soát lại các quyết định xử phạt vi phạm hành chính để theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, tham mưu tổ chức thi hành dứt điểm, đúng theo quy định của pháp luật. Thành lập ngay Tổ kiểm tra việc chấp hành, thi hành pháp luật trong lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn thị xã và kiểm tra việc thực hiện Kết luận số 13/KLKT-ĐKT ngày 24/12/2020 của Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính năm 2020 của UBND tỉnh. Giao Trưởng phòng Tư pháp chịu trách nhiệm giúp Chủ tịch UBND thị xã thực hiện việc kiểm tra công tác thi hành pháp luật trong xử phạt vi phạm hành chính đúng theo Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.
      Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thị xã lưu ý đối với nhiệm vụ được giao tổ chức thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính nếu đơn vị nào để quyết định hết thời hiệu thi hành, làm thất thu ngân sách Nhà nước thì phải chịu trách nhiệm trước UBND thị xã và pháp luật./.

Th. Văn Đệ