null Công an thị xã Giá Rai kết hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra, đề xuất xử phạt đối với cơ sở thu mua gom, vận chuyển tôm có chứa tạp chất

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 16/06/2022, 13:20

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 875/QĐ-UBND về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở thu mua tôm nguyên liệu trên địa bàn thị xã Giá Rai.
      Trước đó, vào 15 giờ 00 phút, ngày 06 tháng 5 năm 2022, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thị xã Giá Rai kết hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra cơ sở thu mua tôm của ông Huỳnh Văn Tâm. Kết quả kiểm tra cảm quan và thử nhanh hóa học phát hiện trên xe ô tô tải có 01 thùng xốp chứa tôm có tạp chất với trọng lượng 15kg. Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thị xã Giá Rai tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi thu gom, vận chuyển thủy sản (tôm) có chứa tạp chất đối với ông Huỳnh Văn Tâm.

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính và các quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Huỳnh Văn Tâm, ngụ tại ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Ông Tâm bị phạt với số tiền 60 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi thu gom, vận chuyển tôm sú nguyên liệu có chứa tạp chất (CMC) do được đưa vào nhằm mục đích kinh doanh.
      Ngoài bị phạt hành chính số tiền nêu trên, cơ quan chức năng tịch thu tang vật vi phạm hành chính là 15kg (tôm sú nguyên liệu có chứa tạp chất CMC) theo quy định tại điểm c, khoản 8, Điều 11 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm./.

Th. Văn Đệ