Tòa án nhân dân thị xã Giá Rai xét xử sơ thẩm vụ án “Gây rối trật tự công cộng” Lịch làm việc của đồng chí Bí thư, phó Bí thư Thường trực Thị ủy (từ ngày 16/5/2022 đến ngày 20/5/2022) Thị xã Giá Rai quyết liệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu (khóa XVI) về xây dựng thị xã Giá Rai trở thành thành phố vào năm 2025 Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Giá Rai triển khai cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến Hội thảo “Đổi mới và nâng cao công tác tổ chức, quản lý và phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi” trong trường THCS, năm học 2021 - 2022 Công an tỉnh Bạc Liêu trao vốn và phương tiện cho hộ nghèo năm 2022 tại xã Tân Phong Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức Hội nghị triển khai học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng, khóa II năm 2022 Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2022 BẠC LIÊU TỔ CHỨC LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH QUỐC GIA ĐỊA ĐIỂM TRẬN GIỒNG BỐM NĂM 1946 , ẤP 7, XÃ PHONG THẠNH TÂY, THỊ XÃ GIÁ RAI

null Công an tỉnh Bạc Liêu trao vốn và phương tiện cho hộ nghèo năm 2022 tại xã Tân Phong

Thứ năm, 05/05/2022, 13:22

Chiều ngày 27/4, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Phong, Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao vốn, phương tiện cho hộ nghèo năm 2022. Tham dự buổi lễ có Đại tá Trương Công Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an thị xã Giá Rai và chính quyền địa phương xã Tân Phong.
      Thực hiện Kế hoạch giảm nghèo bền vững năm 2022, Công an tỉnh được phân công hỗ trợ, giúp đỡ 40 hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Phong, thị xã Giá Rai. Trên cơ sở đó, Giám đốc Công an tỉnh đã giao chỉ tiêu cho các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh thực hiện. Các đơn vị được phân công nhận giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khảo sát thực trạng, hoàn cảnh của từng hộ, khả năng, nhu cầu cần giúp đỡ để có hướng giúp đỡ phù hợp, giúp cho các hộ được giúp đỡ vươn lên thoát nghèo.

Đại tá Trương Công Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao vốn cho hộ được nhận hỗ trợ
      Thông qua đó, lực lượng Công an tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tự thân phấn đấu trong lao động, sản xuất của người dân hoàn cảnh khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Tư vấn, hướng dẫn cách thức làm ăn, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất kinh doanh; hướng dẫn sử dụng đồng vốn, các phương tiện, dụng cụ được hỗ trợ hiệu quả, đúng mục đích.
      Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trương Công Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, công tác giảm nghèo được xem là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước về công tác xóa đói, giảm nghèo, gắng với phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
      Phó Giám đốc Công an tỉnh Trương Công Dũng yêu cầu, các đơn vị được phân công giúp đỡ hộ nghèo phải thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống của hộ được giúp đỡ; tư vấn cho gia đình cách thức, biện pháp sản xuất, kinh doanh phù hợp với khả năng, điều kiện của từng hộ nghèo. Đối với các hộ nghèo cần phải phấn đấu lao động sản xuất, tiếp nhận và sử dụng vốn, phương tiện được hỗ trợ có hiệu quả, đúng mục đích; chung tay cùng chính quyền địa phương và lực lượng Công an phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an với Nhân dân, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng./.

Th. Văn Đệ