Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai Tổ chức Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2022

Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 08/06/2022, 14:55
Màu chữ Cỡ chữ
Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai Tổ chức Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2022

      Sáng ngày 03/6/2022 tại Khu Hành chính thị xã Giá Rai, Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai đã long trọng tổ chức buổi lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao thị xã Giá Rai lần thứ VII năm 2022. Đến dự buổi lễ có ông Bùi Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu; ông Huỳnh Công Quân Bí thư Thị ủy Giá Rai; ông Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai cùng Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, Mặt trận đoàn thể thị xã, các xã, phường và hơn 700 học sinh, huấn luyện viên, vận động viên tham dự lễ khai mạc.
      Buổi lễ khai mạc được mở đầu bằng nghi thức rước cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, cờ đại hội, hồng kỳ và diễu hành biểu dương lực lượng của 18 đoàn vận động viên, huấn luyện viên, tổ trọng tài đại diện cho 18 đơn vị gồm các xã, phường, các ngành, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã.
      Tại lễ khai mạc đã diễn ra các nghi thức như: biễu diễn trống hội, lân sư rồng, biểu diễn võ thuật Taekwondo, võ thuật cổ truyền, đặc biệt là nghi thức rước đuốc truyền thống. Ngọn lửa truyền thống thiêng liêng lấy từ Tượng đài Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân thị xã Giá Rai được 06 vận động tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thể thao rước về trước lễ đài. Tại đây, ngọn đuốc được trao cho ông Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai tiến hành nghi thức châm đuốc thắp sáng đài lửa của Đại hội. Ngọn lửa thiêng biểu tượng cho tinh thần thể thao sẽ thắp sáng trong suốt thời gian diễn ra đại hội.


      Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Tổ chức đại hội khẳng định “Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc, sức khỏe của mỗi con người tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện thể dục thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khỏe mạnh, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng cố gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập””, dù thời gian qua địa phương gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng các xã, phường đã kịp thời khắc phục khó khăn đến nay 10/10 xã, phường trên địa bàn thị xã đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao. Sự thành công của đại hội thể dục thể thao cấp xã đã khẳng định hiệu quả từ cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức của tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò của việc tập luyện thể dục thể thao trong việc đào tạo con người mới phát triển toàn diện,...
      Được biết, Đại hội thể dục thể thao thị xã Giá Rai lần này có hơn 700 VĐV tham gia đua tài ở 10 môn thi đấu, gồm các môn như: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Quần vợt, Điền kinh, Cầu lông, Đẩy gậy, Bida, Bơi lội và Cờ tướng; Đại hội diễn ra từ ngày 03/02/2022 đến ngày 12/6/2022. Đại hội thể dục thể thao là nơi quy tụ những VĐV xuất sắc của các xã, phường, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn thị xã tham gia; đây cũng là cuộc tranh tài, cọ sát để nâng cao trình độ chuyên môn của lực lượng huấn luyện viên, VĐV. Từ kết quả Đại hội này, sẽ thúc đẩy phong trào thể dục thể thao thị xã phát triển toàn diện; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, sau Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất vào đội tuyển của thị xã để tham gia tranh sức, đua tài tại Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI năm 2022./.

TH. Ngọc Lan

Số lượt xem: 69

Tin đã đưa
 
 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ GIÁ RAI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Khóm 1, phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3850215-850216-850260 - Fax: 0291.3850965 
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai.