null Ủy ban nhân dân thị xã đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Kinh tế - Chính trị
Thứ sáu, 05/03/2021, 15:33

Theo đó, hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2021” tập trung các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng Quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Mỗi tổ chức và cá nhân căn cứ vào điều kiện thực tế cùng hưởng ứng tham gia hoạt động ''tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết" từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27 tháng 3 năm 2021
       Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 cùng thông qua các hoạt động như: tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni - lông; không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã…; tăng cường nghiên cứu, xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách, dự án, công trình ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống dân sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và phương thức trực tuyến để quảng bá, tuyên truyền Giờ Trái đất năm 2021; Tăng cường thời lượng tuyên truyền những nội dung tư liệu có liên đến sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng, biến đổi khí hậu và các tin, bài liên quan; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao.
         Đặc biệt, nhằm cộng hưởng hành động Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2021”, mỗi tổ chức, cá nhân căn cứ vào điều kiện thực tế cùng hưởng ứng tham gia hoạt động ‘‘tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27 tháng 3 năm 2021 (tối thứ Bảy)./.

Khương_VP HĐND và UBND thị xã