null Đảng bộ xã Tân Thạnh Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 06/7/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ tư, 10/03/2021, 15:26

Ngày 06 tháng 3 năm 2021 Đảng bộ xã Tân Thạnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 06/7/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến dự có đồng chí, Lê Hoài Bảo – UVTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy dự và chỉ đạo Hội nghị; đồng chí Nguyễn Đức Lập – Phó Ban Tuyên giáo Thị ủy; thành phần tham dự Hội nghị gồm: các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; trưởng, phó các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ và hơn 50 cán bộ, đảng viên của xã.
      Theo báo cáo qua 05 năm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy bảo đảm nghiêm túc, tạo sự thống nhất về nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, đồng thời việc học tập các chuyên đề hằng năm được triển khai nghiêm túc, đồng bộ theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thị ủy, qua đó có 540 lược đảng viên tham gia và 138 chi hội trưởng, chi hội phó tham gia học tập; triển khai đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân được 132 cuộc có 2.026  người tham gia, với hình thức lồng ghép vào các cuộc họp chi, tổ, hội ở địa bàn dân cư.
     Từ việc triển khai thực hiện đã có 120 công trình phần việc của tập thể và 952 cá nhân đăng ký làm theo, điển hình như: Đầu tuần phân công từng đồng chí cán bộ, đảng viên kể mẫu chuyện về Bác và rút ra ý nghĩa, liên hệ thực tiễn và vận dụng vào nhiệm vụ được giao của từng đồng chí; đầu tháng chào cờ 01 lần và phân công 01 đồng chí cấp ủy kể chuyện về Bác; mô hình cải cách thủ tục hành chính và công tác tiếp dân, giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của Nhân dân trên địa bàn xã; nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; vận động trồng hàng rào cây xanh; vận động hộ dân xây hố đốt rác; nhận đỡ đầu học sinh nghèo đặc biệt khó khăn; vận động hỗ trợ gạo hàng tháng cho hộ khó khăn; hỗ trợ con giống cho hộ sản xuất; mô hình thu gom giấy vụn và chai nhựa bán phế liệu, nhằm bảo vệ môi trường, đồng thời tiết kiệm hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo học giỏi vào đầu năm học; mô hình “camera an ninh” vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm; mô hình đan giỏ nhựa; mô hình trồng lúa trên đất nuôi tôm...Qua đó nhiều mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực: mô hình nuôi vịt Xiêm; mô hình đan giỏ nhựa, mô hình trồng lúa trên đất nuôi tôm, có một số hộ vươn lên khá giàu như: ông Trịnh Văn Điện, ấp Gò Muồng (450 triệu đồng/năm/5.5ha) và mô hình nuôi cá bống tượng, trồng rau màu của ông Trần Việt Lừng, ấp 9 (410 triệu đồng/năm/3ha); mô hình thu gom giấy vụn và chai nhựa bán phế liệu, nhằm bảo vệ môi trường...
       Tại hội nghị Đảng bộ đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân thực hiện tốt việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Hoài Bảo – UVTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ xã Tân Thạnh qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời nhấn mạnh Đảng bộ xã Tân Thạnh cần tập trung thực hiện một số vấn đề trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, cần nhân rộng và phát triển nhiều mô hình hay, hiệu quả phù hợp gắn với phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đặc biệt mô hình trồng hoa màu cải tạo vườn tạp; mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm, mô hình trồng hàng rào cây xanh; mô hình hố rác tự hoại...biểu dương khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thông mới nâng xã Tân Thạnh lên thành phường vào năm 2025./.

Ngọc Trân - BTG