Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức họp kiểm điểm sự chỉ đạo điều hành của UBND thị xã và các Thành viên UBND thị xã trong thực hiện nhiệm vụ tháng 9, phương hướng thực hiện tháng 10 năm 2022 LÃNH ĐẠO THỊ XÃ GIÁ RAI THĂM, TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO TRẺ EM TẠI TRUNG TÂM Y TẾ GIÁ RAI Lịch làm việc của đồng chí Bí thư, phó Bí thư Thường trực Thị ủy (từ ngày 12/9/2022 đến ngày 16/9/2022) THỊ ĐOÀN GÍA RAI PHỐI HỢP TỔ CHỨC “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” THỊ ĐOÀN GIÁ RAI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 - 2023 THỊ XÃ GIÁ RAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 17 NĂM “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ” (19/8/2005 - 19/8/2022) Đoàn thể thao thị xã Giá Rai tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI năm 2022 đạt được một số kết quả nổi bật Lịch làm việc của đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND thị xã (từ ngày 29/8/2022 đến ngày 02/9/2022) Trung tâm Chính trị phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Giá Rai tổ chức tập huấn tuyên truyền pháp luật về công tác bảo vệ môi trường bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở Lịch làm việc của đồng chí Bí thư, phó Bí thư Thường trực Thị ủy (từ ngày 29/8/2022 đến ngày 02/9/2022)
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đảng bộ phường Hộ Phòng - Những tín hiệu khởi sắc trong một nhiệm kỳ

Kinh tế - Chính trị
Thứ bảy, 23/05/2020, 11:50
Màu chữ Cỡ chữ
Đảng bộ phường Hộ Phòng - Những tín hiệu khởi sắc trong một nhiệm kỳ

Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phường Hộ Phòng phấn khởi, tự hào thi đua lao động sản xuất, lập thành tích dâng quà chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến nay, có 100% chỉ tiêu thực hiện đạt, trong đó, có 10 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra. 

Trong những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phường Hộ Phòng phấn khởi, tự hào thi đua lao động sản xuất, lập thành tích dâng quà chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến nay, có 100% chỉ tiêu thực hiện đạt, trong đó, có 10 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra. Trong nhiệm kỳ qua, nhờ có nhiều giải pháp đồng bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, từ đó, diện mạo phường đã có nhiều khởi sắc, từng bước hình thành ngày càng rõ nét nên một bức tranh của một phường văn minh đô thị trong tương lai.

            Mặc dù không nằm ở vị trí trung tâm hành chính của thị xã Giá Rai, nhưng từ lâu nay phường Hộ Phòng được biết đến là đơn vị trung tâm kinh tế thương mại- dịch vụ lớn nhất của thị xã. Phát huy lợi thế đó, trong những năm qua, Đảng ủy phường Hộ Phòng tập trung lãnh đạo, khuyến khích, huy động mọi nguồn lực và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế đầu tư phát triển. Đến nay, trên địa bàn phường có 03 điểm chợ lớn- nhỏ có 75 công ty, doanh nghiệp, 466 hộ kinh doanh và hơn 450 hộ cá thể mua bán nhỏ không quản lý thuếgóp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người lao động. Từ đó, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp chiếm trên 85 và tăng 12 % so với đầu nhiệm kỳ; có tổng mức giá trị hàng hóa trong nhiệm kỳ đạt 14.959 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ và có tổng số thu ngân sách trong nhiệm kỳ trên 48 tỷ đồng, đạt 146% so với chỉ tiêu Nghị quyết; lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có bước phát triển mạnh, trên địa bàn có 04 Công ty chế biến thủy sản, kho đông lạnh tôm cá xuất khẩuhàng năm các đã chế biến xuất khẩu hàng ngàn tấn thủy sản các loại và có doanh thu hàng ngàn tỷ đồng, qua đó, góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho hơn 2.500 lao động địa phương, từ đó, đời sống của đại bộ phận người dân không ngừng được nâng lên đáng kể và đến nay có thu nhập bình quân đầu người đạt mức khá cao hơn 82 triệu đồng/người/nămđạt trên 136% so với chỉ tiêu Nghị quyết.

Đảng bộ phường Hộ Phòng có 300 đảng viên. Phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ phường luôn đổi mới, nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Đồng thời, tổ chức quán triệt, học tập và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới được quan tâm, chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã kết nạp được 60 đảng viên, đạt 120% vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết, tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm đạt trên 98%. Hàng năm, có 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và Đảng bộ được Ban Thường vụ Thị ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ 5 năm liền. Công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật đảng được tăng cường, tạo thêm niềm tin, động lực mới cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ, nỗ lực, phấn đấu, tiếp bước truyền thống, bổ sung lực lượng cho Đảng, góp phần củng cố hệ thống Chính trị thêm vững mạnh, tạo động lực mới với quyết tâm, hoài bão, xây dựng quê hương Hộ Phòng ngày càng giàu mạnh.

DH 13 2020-2025 Ho Phong

          Thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị số 05- của Bộ chính trị và Chị thị số 06 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đảng bộ phường Hộ Phòng và các Chi bộ trực thuộc đã phát động phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tham gia đăng ký công trình, phần việc học tập và làm theo Bác gắn với điều kiện thực tế của địa phương và nhiệm vụ của từng cá nhân được giao. Kết quả, trong 05 năm qua, đã có 63 công trình của tập thể và 854 phần việc của cá nhân được đăng ký. Qua đó, đã xuất hiện nhiều nhân tố mới, nhiều điển hình tích cực, tăng thêm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Nhiều gương điển hình tiên tiến gắn với các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng phường văn minh đô thị, phong trào giảm nghèo, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã được công nhận và biểu dương. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo, quản lý của phường luôn xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm, không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực lãnh đạo làm cho sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên được nâng lên, có sức lan tỏa sâu rộng. Thành tựu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ 2015- 2020 của phường Hộ Phòng đó là thực hiện có hiệu quả nhiều mục tiêu, chỉ tiêu mang tính đột phá, tạo động lực quan trọng để phường hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu cả nhiệm kỳ. Trong 05 năm, diện mạo của phường Hộ Phòng chuyển biến rõ nét với kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông, hệ thống cống thoát nước, đèn chiếu sáng đô thị, cảnh quan môi trường. Một số tuyến đường, vỉa hè, ngõ xóm trong khu dân cư của phường đã được nâng cấp. Nhờ chú trọng đầu tư cho các công trình hạ tầng kỹ thuật mà diện mạo phường Hộ Phòng đã có nhiều đổi thay theo hướng xanh- sạch- đẹp và văn minh hơn.

  Không chỉ tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế, các hoạt động văn hóa- xã hội, thể dục thể thao và y tế của phường cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển của địa phương. Thành tựu nổi bật nhất trong lĩnh vực văn hóa- xã hội phải kể đến công tác giáo dục và đào tạo. Chất lượng dạy và học được nâng lên, trong đó tỷ lệ giáo viên, học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước, số lượng giáo viên đạt chuẩn đạt 100%; công nhận mới 01 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết và có 02 trường được công nhận mới đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, đạt 200% chỉ tiêu Nghị quyết; Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường được huy động ra lớp ở các cấp học đạt trên 100% so với chỉ tiêu  Nghị quyết. Công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy- chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo kịp thời, cùng với đó, là sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan Mặt trận, ban, ngành, đoàn thể và sự đồng thuận tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, nên công tác giảm nghèo của phường Hộ Phòng gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, nếu như đầu nhiệm kỳ trên địa bàn phường có 374 hộ nghèo, chiếm  tỷ lệ 8,33% so với tổng số hộ dân, thì đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,99%, đạt 330% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở từng bước đi vào chiều sâu, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ Chính trị của địa phương, cũng như sinh hoạt đời sống văn hóa tinh thần của người dân, đến nay, trên địa bàn phường có 5/5 khóm được công nhận đạt chuẩn văn hóa, đạt 100%; có 3.876/4.245 hộ gia đình được công nhận đạt chuẩn văn hóa, chiếm hơn 91% so với tổng số hộ dân trong phường.  Các phong trào Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được quan tâm, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi. Niềm tin của nhân dân đối với đảng không ngừng được nâng lên, khối đại đoàn kết ngày càng thêm bền chặt là sự khẳng định vai trò, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền phường Hộ Phòng trong nhiệm kỳ qua, từ đó, tạo cơ sở vững chắc để thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

          Những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã khẳng định được vị thế, vai trò của Đảng bộ phường Hộ Phòng. Đây là mốc son đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc, là tiền đề để Hộ Phòng hướng tới mục tiêu cao hơn trong hành trình xây dựng và phát triển. Bước vào thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2025 với vị thế mới của một phường trung tâm kinh tế thương mại- dịch vụ thuộc thị xã Giá Rai, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hộ Phòng sẽ phát huy tinh thần “Đoàn kết - trách nhiệm - khát vọng - phát triển”; đồng sức, đồng lòng thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu của nghị quyết đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong chặng đường mới./.

                                                                                     Quốc Toàn

Số lượt xem: 1502

 
 
 
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ GIÁ RAI TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Khóm 1, phường 1, Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3850215-850216-850260 - Fax: 0291.3850965 
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Giá Rai.