SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
9
6
2
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 27/12/2018, 09:40

Bộ Trưởng Bộ y tế làm việc với Trung tâm y tế thị xã Giá Rai

Trong chuyến làm việc tại các tỉnh phía Nam, về tình hình thực hiện Nghị quyết số 20 và Nghị quyết số 21 , ngày 25 tháng 10 năm 2017 của ban chấp hành TW Đảng khóa XII về “ Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và “ Công tác dân số trong tình hình mới”, sáng nay, ngày 24/12/2018.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng Đoàn đã đến khảo sát thực tế và làm việc với Trung tâm y tế thị xã Giá Rai. Tiếp và tham gia làm việc cùng Đoàn có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo sở Y tế, lãnh đạo thị xã Giá Rai có đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai, đồng chí Đỗ Minh Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, chủ tịch UBND thị xã Giá Rai.

Tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai, Đoàn công tác do Bộ Trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đã đến khảo sát nắm tình hình thực tế tại khu khám bệnh và một số Khoa, Phòng điều trị, của Bệnh viện đa khoa thị xã Giá Rai và nghe lãnh đạo TTYT thị xã Giá Rai báo cáo tóm tắt về kết quả tình hình thực hiện Nghị quyết số 20 và Nghị quyết số 21 của BCH TW Đảng khóa XII về“ Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”“ Công tác dân số trong tình hình mới”. Theo đó, ngay khi có 2 Nghị quyết được ban hành, ngành Y tế Giá Rai đã tiến hành quán triệt đến toàn thể đội ngũ Cán bộ, Y bác sỹ và nhân viên trong toàn ngành để thực hiện. Hiện nay, TTYT thị xã Giá Rai hoạt động với số giường bệnh kế hoạch là 300 giường bệnh, tổng số người làm việc làm việc là hơn 550 người, công suất sử dụng giường bệnh là 122%. Hiện TTYT có 93 Bác sỹ, 15 phòng chức năng 15 khoa và 10 trạm y tế trực thuộc. Thời gian qua, nhờ được tăng cường, tập trung đầu tư cho công tác khám chữa bệnh, công tác dự phòng và nâng cao chất lượng khám và điều trị tuyến y tế cơ sở, TTYT đã đầu tư trang thiết bị cơ bản để phục vụ cấp cứu bệnh nhân đều đạt; Điều kiện phục vụ bệnh nhân nội trú và ngoại trú đảm bảo tốt cho công tác khám và điều trị. Về triển khai các kỹ thuật điều trị mới và ứng dụng công nghệ mới, hiện tại TTYT cũng đã đưa các BS đi học bồi dưỡng nghiệp vụ để ứng dụng các trang thiếp bị mới, trong đó có nghiệp vụ về chạy lọc thận. Cùng với đó, thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 21 “ về công tác dân số trong tình hình mới”, thời gian qua TTYT Giá Rai cũng đã làm tốt công tác củng cố kiện toàn tổ chức bô máy và nâng cao hiệu lực quản lí về công tác DS-KHHGĐ. Hiện tại, tất cả các Trạm Y tế trên địa bàn thị xã Giá Rai đều có viên chức phụ trách dân số và có gần 200 công tác viên dân số hoạt động tại các khóm, ấp. Thời gian qua lực lượng này đã góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền và thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, từ đó góp phần tích cực cho việc nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn. Tuy vậy, hiện tại Giá Rai vẫn còn 2 xã có trạm y tế chưa đạt chuẩn theo qui định do còn thiếu về trang thiết bị chưa được đầu tư kịp thời.
Dịp này, lãnh đạo TTYT thị xã Giá Rai đã kiến nghị, Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc xem xét ký quyết định để công nhận TTYT thị xã Giá Rai đạt chuẩn bệnh viện loại II để thuận lợi hơn trong hoạt động, cùng với đó sớm hỗ trợ thêm một số trang thiết bị mới và cần có chế độ đãi ngộ hợp lí hơn cho đôi ngũ cho những người làm công tác y tế./.
 
                                                                                                 Thanh Liêm

Số lượt người xem: 977 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày