SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
1
4
6
0
3
Văn hóa - Xã hội Thứ Hai, 17/12/2018, 14:00

Phường Láng Tròn thị xã Giá Rai tổ chức chường trình “ Đổi rác lấy quà”

Ngày 09/12/2018, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai tổ chức chương trình “ Đổi rác lấy quà”, hưởng ứng phong trào “ Chống rác thải nhựa”. Đến dự có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, các ban, ngành, đoàn thể, dân chánh các khóm, học sinh các điểm trường trung học cơ sở, tiểu học trên điạ bàn phường.

Tại buổi lễ đã nêu lên vai trò, tầm quan trọng, ý nghĩa, yêu cầu, mục đích  của việc “ Chống rác thải nhựa”, đồng thời phát động đến tất cả cán bộ, đoàn viên, hội viên, và nhân dân cùng chung tay nâng cao ý thức, hành vi để thực hiện bảo vệ môi trường trong xử lý các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần, nilon khó phân hủy, nên phải đòi hỏi xử lý theo qui trình, qui định trong sinh hoạt, sản xuất trên điạ bàn phường, chú trọng trong thu gom, phân loại các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon phải đảm bảo được vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Ngày môi trường thế giới năm 2018, Liên Hiệp Quốc đã phát động chủ đề “ Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khỏe con người hôm nay và thế hệ mai sau. Để tiếp nối các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, góp phần giải quyết ô nhiễm nhựa, nilon trên phạm vi cả nước nói chung như tại địa phương nói riêng.
Tại lễ phát động có trên 400 kg rác thải nhựa, nilon, chai nước bằng nhựa đã qua sử dụng được học sinh, người dân đến đổi để lấy quà, đồng thời trao các thùng nhựa đựng rác cho các khóm, khu dân cư và tổ chức ra quân thu gom rác thải trên các tuyến đường chính của phường./.
 
                                                                                                        Thanh Liêm.
 

Số lượt người xem: 691 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày