SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
1
4
6
4
1
Kinh tế - Chính trị Thứ Tư, 22/08/2018, 15:15

Thị xã Giá Rai Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015- 2020

Ngày 22/08/2018, Thị ủy Giá Rai tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban thường trực tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND - UBND tỉnh, các ban Đảng tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Giá Rai, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể; chủ tịch, bí thư đảng ủy 10/10 xã, phường; các cô chú nguyên lãnh đạo thị xã Giá Rai qua các thời kỳ.

Quan cảnh buổi Hội nghị

Qua nghe nội dung dự thảo báo cáo sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 và dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay được trình bày tại hội nghị,đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ thị xã gặt hái được. Với 7 chỉ tiêu vượt, 4 chỉ tiêu đạt và gần đạt, 5 chỉ tiêu có khả năng đạt, chỉ còn 2 chỉ tiêu khó đạt theo Nghị quyết Đại hội đề ra, Đảng bộ thị xã Giá Rai đã đi qua nửa nhiệm kỳ 2015 - 2020 với những thành quả đáng ghi nhận. Trong đó, việc xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh từ thị xã đến cơ sở được xem là nỗ lực vượt bậc nhất. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương đề nghị: mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong nửa nhiệm kỳ qua nhưng thị xã Giá Rai cần phải quyết tâm nhiều hơn nữa, có khát vọng đưa thị xã phát triển mạnh hơn nữa; xác định cụ thể những việc cần phải làm; phải có kế hoạch sát thực tế và phù hợp.
Đ/c Nguyễn Quang Dương Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo
Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã, trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành đã ban hành 3 nghị quyết chuyên đề về “Xây dựng thị xã xanh - sạch - đẹp và văn minh; nâng cao chất lượng các tiêu chí và mở rộng không gian đô thị; chỉ đạo phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả giai đoạn 2016 - 2020” để tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp và văn minh, xứng tầm với một thị xã mới được thành lập. Những nghị quyết sát sườn với thực tiễn phát triển đã đưa thị xã Giá Rai đi đúng hướng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và thị xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đặt ra. Trong xây dựng hệ thống chính trị, khâu xây dựng cán bộ đáp ứng được yêu cầu là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Hằng năm, Ban Thường vụ Thị ủy đều rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong thị xã gắn với việc đào tạo, bồi dưỡng về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó, thị xã Giá Rai đã có được một đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, thích ứng kịp thời với tình hình mới. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ cũng như chất lượng hoạt động hằng năm được nâng lên, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém.
Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi sơ kết
Lĩnh vực kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh và ổn định, GRDP đạt 72,6%. Thị ủy xác định nông nghiệp, nông thôn là nhiệm vụ trọng tâm nên đã tập trung đầu tư nhiều công trình phục vụ sản xuất cho 2 vùng lúa, tôm. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thị xã cũng đã huy động nhiều nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn gần 317 đồng. Kết quả giảm nghèo cũng đạt được nhiều kết quả phấn khởi, đã có hơn 1.900 hộ thoát nghèo; giảm 6,22% so với đầu nhiệm kỳ, so với chỉ tiêu Nghị quyết đạt gần 50%; Địa phương biết phát huy những tiềm năng để trở thành lợi thế phát triển. Có những chỉ tiêu đạt rất ấn tượng, như: kim ngạch xuất khẩu, thu nhập bình quân đầu người; chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh và đúng hướng…Trong xây dựng Đảng có nhiều cách làm hay, có chiều sâu, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 12 của BTV Tỉnh ủy. Tuy nhiên, để thị xã Giá Rai hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đã đề ra, đồng chí Nguyễn Quang Dương đề nghị: BCH Đảng bộ thị xã phải có kế hoạch cụ thể trong triển khai thực hiện nhiệm vụ ở nửa nhiệm kỳ còn lại, phải có thời gian cụ để để hoàn thành mục tiêu đề ra; BCH Đảng bộ thị xã rà soát lại toàn bộ quy hoạch của địa phương; rà soát lại toàn bộ tiềm năng, lợi thế và cả những bất lợi. Ngoài ra, địa phương cũng phải tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, phát triển thêm nhiều doanh nghiệp mới, phát triển hợp tác xã kiểu mới. Thị xã cũng phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác giảm nghèo bởi tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của thị xã vẫn còn cao hơn trung bình của toàn tỉnh. Bên cạnh đó cũng phải tập trung cho công tác xây dựng thị xã xanh- sạch- đẹp, xây dựng đô thị văn minh và xây dựng nông thôn mới; Đối với công tác dân tộc, đồng chí Nguyễn Quang Dương yêu cầu thị xã phải có mục tiêu trước mắt và lâu dài; tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc giảm nghèo, nâng cao dân trí, tăng cường văn hóa, giáo dục để bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đồng bào vươn lên trong cuộc sống. Chú ý quan tâm vận động các chức sắc tôn giáo, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thực hiện tốt chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng. Cũng cố lòng tin và nắm chắc lòng dân; các yêu cầu, khiếu nại của người dân phải được xem xét, giải quyết thấu đáo từ cơ sở; không để chuyện nhỏ trở thành điểm nóng, để kẻ xấu lợi dụng. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị: BCH Đảng bộ thị xã phải quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, trong đó tập trung cho công tác cán bộ; tăng cường kiểm tra, giám sát để sớm pháp hiện những dấu hiệu vi phạm từ đó có chấn chỉnh, uốn nắn kịp thời.
Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 mục đích nhìn nhận đánh giá những hạn chế do nhiều nguyên nhân trong quá trình chỉ đạo, điều hành, quản lý thực hiện các Nghị quyết Đại hội đề ra, trên cơ sở đó tiếp tục nghiên cứu tìm ra giải pháp sáng tạo, đột phá nhằm phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra từ nay đến hết nhiệm kỳ./.
 
                                                                               THANH LIÊM- HUỲNH VĂN

 


Số lượt người xem: 1363 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày