SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
1
4
6
7
2
Kinh tế - Chính trị Thứ Năm, 26/07/2018, 09:50

Đoàn thiện nguyện ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh khởi công xây dựng cầu tại xã Tân Phong

Ngày 15 tháng 7, Đoàn thiện nguyện Ban liên lạc Đồng hương tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh kết hợp cùng UBND xã Tân Phong thị xã Giá Rai khởi công xây dựng cây cầu bê tông cầu nối liền 2 ấp 10A – 10B xã Tân Phong.

Đến dự lễ khởi công có đại diện Đoàn thiện nguyện Ban liên lạc Đồng hương tỉnh Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh là Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, nguyên Cục Trưởng Cục An ninh TâyNam bộ Bộ Công an, có đồngchíHuỳnh Minh Trí- Phó Bí Thư- Chủ tịch UBND xã Tân Phong và đông đảo bà con nhân dân trong ấp.Giao thông nông thôn là một nhu cầu thiết yếu trong đời sống vật chất và tinh thần, là tiền đề phát triển kinh tế - xã hội của bà con nhân dân trong ấp, trong xã. Tuy nhiên xã còn nhiều khó khăn, ngân sách có hạn nhu cầu đầu tư thì nhiều, tỷ lệ hộ nghèo cao nên việc xây dựng cầu đường gặp rất nhiều khó khăn.

 Trước vấn đề bức xúc trên, Đảng bộ và chính quyền xã Tân Phong đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh quan tâm ủng hộ kinh phí xây dựng các cây cầu xét thấy cần thiết. Xã Tân Phong cũng rất cần thiết có cây cầu cho bà con lưu thông qua lại giữa ấp 10A và ấp 10B. Lòng kênh rộng, ước tính ban đầu chi phí khoản 115 triệu vì phải bồi đấp, lát bê tông 2 đầu cầu. Ước tính ban đầu cầu có kích thước rộng 1,5m, dài 30m, cây cầu đều lấy kinh phí từ tiền bán sách với tác phẩm “Người Sài Gòn bất đắc dĩ” của nhà văn Võ Đắc Danh thông qua việc kêu gọi của Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP.HCM hỗ trợ.
Được biết trong giai đoạn hiện nay các cấp chính quyền nhân dân trong thị xã đã tuyên truyên truyền vận động với các tầng lớp nhân dân trong thị xã với tinh thần “vì quê hương đất nước, “Một nấm khi đói, bằng một gối khi no”, từ đó các cấp các ngành cùng chính quyền địa phương cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới trong thị xã Giá Rai nói chung và xã Tân Phong nói riêng trong giai đoạn 2015-2020./.
 
                                                                                                Quang Vinh
 

Số lượt người xem: 543 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày