SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
3
7
8
5
An ninh - Quốc phòng Thứ Sáu, 14/12/2012, 14:50

Huyện Giá Rai họp sơ kết công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ bảo vệ tổ quốc năm 2013

Năm 2013, huyện Giá Rai được trên giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là 164 tân binh. Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao, ngày 06/12/2012, huyện Giá Rai tổ chức họp sơ kết công tác tuyển, chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2013. Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Giá Rai Mai Chí Tính chủ trì cuộc họp, cùng dự còn có các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch UBND và xã đội trưởng các xã, thị trấn trong huyện.

  
Ông Nguyễn Huy Khanh, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông A
phát biểu tại lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2012
 
Theo báo cáo của các xã, thị trấn, trên cơ sở chỉ tiêu được giao, các xã, thị trấn trong huyện Giá Rai đã tập đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, thâm nhập thực tế vận động và thực hiện tốt công tác quy chế dân chủ ở cơ sở như tổ chức nhiều cuộc họp đưa ra bình nghị công khai trước dân để lấy ý kiến tuyển chọn những thanh niên đủ điều kiện trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tổ chức rà soát khám sức khỏe sơ tuyển tại cơ sở đúng theo quy định. Kết quả, đã có tổng số trên 686 thanh niên đủ điều kiện và sẽ được phát lệnh tham gia khám tuyển tại Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trong thời gian tới, trong đó, có 53 thanh niên tình nguyện và trình độ chuyên môn kỹ thuật là 09 thanh niên.
 
 
Những thanh niên tuổi đôi mươi hăng hái lên đường
làm nhiệm vụ đối với tổ quốc
 
Được biết, các thanh niên trúng tuyển lần này phần lớn tuổi đời trẻ, lý lịch rõ ràng, trình độ học vấn đúng chuẩn đạt yêu cầu. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Giá Rai - ông Mai Chí Tính chỉ đạo cho Mặt trận, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và các cấp ủy đảng- chính quyền địa phương các xã, thị trấn phải xem đây là công tác trọng tâm của năm 2013 tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, cũng như giáo dục truyền thống lòng yêu quê hương, đất nước cho gia đình và tân binh để họ thấy được vai trò trách nhiệm của mình mà hăng hái tự nguyện lên đường tham gia làm nhiệm vụ bảo bệ Tổ quốc; về công tác hậu phương quân đội phải nắm được hoàn cảnh của gia đình tân binh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tạo điều kiện giúp đỡ, nhằm tạo được lòng tin để tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo bệ Tổ quốc; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình chống, chốn lệnh gọi nhập ngũ./.   
Đắc Liêm

Số lượt người xem: 2736 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày