SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
3
8
0
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 18/05/2016, 20:30

Vai trò của người phụ nữ đối với gia đình hiện nay

Để giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam, trước hết phải khẳng định gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, đất nước mới phồn vinh.
 

Thời gian qua, Hội liên Hiệp phụ nữ thị xã Giá Rai luôn thực hiện tốt việc xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” không chỉ là mơ ước của mỗi gia đình Việt nam mà còn là mục tiêu chung của toàn xã hội hướng tới. Để đạt được 4 chuẩn mực đòi hỏi các thành viên của mổi gia đình phải cố gắng nổ lực cùng chung sức xây dựng tổ ấm của mình, trong đó vai trò của người phụ nữ là rất quan trọng bởi vì: Người phụ nữ là người thầy đầu tiên của con người, người nuôi dạy tạo dựng nét đẹp văn hóa đầu tiên cho con. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu sự hỗ trợ của người chồng người cha và nhiệm vụ của các cấp, các ngành trong việc tạo điều kiện, giúp đỡ, giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng gia đình.
Xác định được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng đó, thời gian qua Hội liên Hiệp phụ nữ từ thị xã đến cơ sở xác định nhiệm vụ “hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình: no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” là nhiệm vụ trọng tâm trong 6 nhiệm vụ của công tác hội. Từ đó đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và tạo điều kiện, giúp đỡ để phụ nữ xây dựng gia đình văn hóa Việt Nam theo 4 chuẩn mực như: Tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để nâng cao trình độ hiểu biết cho phụ nữ, tuyên truyền luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình trong cán bộ hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình thông qua nhiều hình thức như giúp đỡ cho vay vốn, cho mượn vốn không tính lãi, thành lập tổ góp vốn cho mượn xoay vòng, vận động mạnh thường quân hổ trợ tổ chức trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn phương pháp làm ăn, nhận đở đầu hộ nghèo, nhiều gia đình vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng có cuộc sống gia đình no ấm, sống hòa thuận, hạnh phúc qua nhiều thế hệ sống chung một gia đình như ông, bà, cha mẹ, con, cháu, gia đình quan tâm chăm sóc ông bà; cha mẹ nuôi dạy con cái chăm ngoan, hiếu thảo, học giỏi, thành đạt. Vận động gia đình hội viên phụ nữ thực hiện tốt chính sách kế hoạch hóa gia đình, tổ chức đăng ký không sinh con thứ 3. Đặc biệt xây dựng các mô hình câu lạc bộ, tổ phụ nữ như: câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, câu lạc bộ không sinh con thứ 3, câu lạc bộ bạn giúp bạn, câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội. Ngoài ra còn vận động chị em quản lý con em và đăng ký gia đình không có người thân phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác, giáo dục phẩm chất đạo đức truyền thống của người phụ nữ Việt Nam làm hạn chế tình trạng phụ nữ lấy chồng nước ngoài vì mục đích vụ lợi nhất là tình trạng phụ nữ đi đẻ thuê.
Vai trò của các cấp hội phụ nữ trong thị xã Giá Rai, trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng gia đình trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả góp phần chung cho kết quả của thị xã. Để thực hiện nhiệm vụ này trong thời gian tới Hội liên Hiệp phụ nữ thị xã tiếp tục duy trì và nhân rộng những kết quả đạt được đồng thời chỉ đạo cho cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ trong thị xã thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
Với vai trò là người phụ nữ trong gia đình, trong thời gian tới các gia đình hãy phát huy hơn nữa, luôn giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Đặc biệt là chị em phụ nữ hãy phát huy hơn nữa vai trò của mình, ra sức học tập, rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt, luôn trao đổi kinh nghiệm cuộc sống để tổ chức tốt cuộc sống gia đình, phấn đấu trở thành người vợ tốt, người mẹ đảm đang trong gia đình, giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức truyền thống của người phụ nữ Việt Nam với đức tính “công, dung, ngôn, hạnh”. Xứng đáng với 8 chữ vàng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ đã trao tặng cho phụ nữ Việt Nam./.
                                                                                                            Quang Vinh

Số lượt người xem: 1353 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày