SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
2
7
4
9
1
Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 27/12/2019, 14:10

Xã Phong Thạnh Tây xóa trắng hộ nghèo năm 2019

               Đầu năm 2019, qua điều tra rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020, trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây có tổng số 36 hộ nghèo. Theo kế hoạch giảm nghèo, xã quyết tâm xóa trắng hộ nghèo vào cuối năm 2019, với quyết tâm đó, xã đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp mang tính đồng bộ, trong đó đặc biệt chú trọng giải pháp nâng cao nhận thức, khơi dậy ý thức tự vươn lên của các hộ nghèo đồng thời, xác định và phát huy vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ cán bộ ở ấp trong quá trình triển khai thực hiện công tác giảm nghèo.

Theo đó, trong quá trình thực hiện công tác giảm nghèo cán bộ ấp thường xuyên đến thăm gia đình nghèo. Nội dung các cuộc thăm viếng đều không ngoài chuyện thăm hỏi tình hình kinh tế gia đình, lắng nghe mong muốn, nguyện vọng , đồng thời trao đổi, tìm ra các phương thức phù hợp nhằm giúp họ thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống. Thông qua các cuộc thăm viếng, gặp gỡ với cán bộ ấp, ban ngành, đoàn thể xã, người nghèo được động viên, chia sẻ nên tìm ra cho mình phương thức thoát nghèo phù hợp. Đối với các cán bộ công tác ở ấp, dù công việc có vất vả hơn so với trước, nhưng khi nhìn thấy các hộ nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, ai nấy cũng đều phấn khởi, đồng thời nguyện sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nửa để số hộ nghèo ở ấp không còn. Ở xã Phong Thạnh Tây sau nhiều năm triển khai thực hiện chủ trương này, trong năm 2019 đã giảm 36 hộ đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, hiện nay xã Phong Thạnh Tây không còn hộ nghèo. Đây là điều mà không phải nơi nào cũng làm được.
Đã có nhiều bài học kinh nghiệm, nhiều cách làm hay, mô hình mới đang được nhân rộng và phát huy trên địa bàn xã. Trong số này, bài học kinh nghiệm về việc khơi dậy sự tự vươn lên của người nghèo cùng với đề cao vài trò của cán bộ ấp trong công tác giảm nghèo, hiện đang được xã Phong Thạnh Tây đặt biệt quan tâm vì hiệu quả mà nó mang lại là hết sức ấn tượng./.

                                                                                                               Quang Vinh - Đài Truyền thanh thị xã Giá Rai


Số lượt người xem: 392 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày