SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
0
3
7
9
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 26/06/2019, 09:15

Tỉnh Bạc Liêu tập huấn công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi tại thị xã Giá Rai.

              Ngày 26 tháng 06 năm 2019, Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu kết hợp cùng Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thị xã Giá Rai tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi cho hơn 30 học viên là cán bộ phục trách thú y và các trưởng, phó các khóm, ấp trên địa bàn thị xã. Đến dự có lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu, ông Huỳnh Công Quân, Phó chủ tịch UBND thị xã Giá Rai.

Quang cảnh buổi họp triển khai các nội dung phòng, chống dịch heo Châu Phi

          Nôi dung lớp tập huấn, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bạc Liêu sẻ truyền đạt cho các học viên những nội dung cơ bản như: Triển khai các văn bản chỉ đạo cấp trên và tỉnh có liên quan đến công tác phòng, chống bệnh; đến mua bán, vận chuyển giết mổ, tiêu thụ sản phẩm thịt heo và xử lý vi phạm theo quy định. Hướng dẩn quy trình xử lý ỗ dịch, quy trình tiêu hủy, sát trùng, không để mầm bệnh lây lan từ ổ dịch ra ngoài. Hướng dẩn người chăn nuôi tự phòng bệnh là chính, bằng thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, không để mầm bệnh xâm nhiễm vào chuồng, trại.
          Thông qua lớp tập huấn, nhằm triển khai các biện pháp kỹ thuật trong việc xác minh ổ dịch, báo cáo dịch bệnh, công tác lấy mẫu, bảo quản mẫu, công tác tiêu hủy heo bệnh và các biện pháp xử lý, bảo vệ và cảnh báo tại hố chôn; công tác bảo vệ an toàn dịch trong khi tiêu hủy heo bệnh cho cán bộ, người chỉ đạo và trực tiếp tham gia chống dịch. Cán bộ tham gia lớp tập huấn nhận biết bệnh qua triệu chứng lâm sàng và sử dụng các biện pháp sẳn có tại địa phương chủ động ngăn chặn dịch bệnh và nắm bắt tình hình dịch bệnh báo cáo về cơ quan thú y cấp trên./.

Quang Vinh - Đài truyền Thanh thị xã Giá Rai


Số lượt người xem: 561 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày