SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
9
6
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 04/10/2018, 19:45

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu tiếp xúc cử tri thị xã Giá Rai

Tiếp tục chương trình giám sát chuẩn bị cho kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV, hôm qua 3 tháng 10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Nguyễn Huy Thái -Phó trưởng đoàn chuyên trách, ông Tạ Văn Hạ- Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri Phường 1 và Phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai. Cùng tham gia đoàn tiếp xúc có đại diện Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và ông Huỳnh Công Quân-Ủy viên Ban thường vụ thị ủy-Phó chủ tịch UBND thị xã Giá Rai.

Tiếp xúc cử tri Phường 1, đoàn ghi nhận được rất nhiều ý kiến, trong đó nhiều cử tri mong muốn Đảng, Nhà nước xử lý nghiêm các vụ tham nhũng xảy ra thời gian qua để tăng tính răn đe, phòng ngừa. Cùng với đó là việc kê biên tài sản cán bộ, lãnh đạo phải được thực hiện đầy đủ, rõ ràng, minh bạch. Luật phòng chống tham nhũng được xây dựng sắp tới phải sâu sát với tình hình thực tế, khung hình xử phạt đối với tội phạm này phải thật thích đáng nhằm ngăn ngừa tốt nạn quan liêu tham nhũng. Nhiều cử tri mong muốn cơ quan có thẩm quyền xem xét một số vụ tranh tranh chấp đất đai đã được Tòa án xét xử nhưng theo người dân là chưa thỏa đáng nên còn tiếp tục yêu cầu, khiếu nại.

Cử tri Phường Hộ Phòng kiến nghị Quốc hội quan tâm xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, ấp, lực lượng công an viên, dân quân tự vệ vì hiện tại mức phụ cấp còn quá thấp . Chính quyền địa phương, ngành chức năng quan tâm khắc phục tình trạng thủy triều dâng cao làm ngập một số đoạn đường, khu dân cư, sửa chữa đường giao thông xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội và chính quyền địa phương đã trả lời một số ý kiến cử tri đặt ra, đồng thời ghi nhận những kiến nghị phù hợp, xác đáng của cử tri để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền và Quốc hội trong kỳ họp thứ sáu./.
 
 
 
                                                                                                Quang Vinh

Số lượt người xem: 754 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày