SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
8
6
5
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 11/09/2018, 16:30

Giám sát thực hiện kiến nghị của các đoàn giám sát HĐND và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND

Nhằm đánh giá lại việc thực hiện các kiến nghị, ý kiến chất vấn của Đại biểu HĐND về các nội dung được đặt ra từ năm 2015-2017, chiều hôm qua Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Phạm Văn Thiều- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát với UBND thị xã Giá Rai. Tham gia buổi giám sát có ông Hồ Thanh Thủy- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; về phía thị xã có ông Đỗ Minh Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; ông Trần Thanh Danh, Ủy viên ban Thường vụ Thị ủy; Phó Chủ tịch HĐND thị xã, các ngành liên quan.

 

Báo cáo với Đoàn giám sát, lãnh đạo UBND thị xã Giá Rai khẳng định, những kiến nghị của HĐND tỉnh và ý kiến chất vấn của Đại biểu HĐND về những hạn chế, vướng mắc từ năm 2015-2017 được lãnh đạo UBND thị xã và các tổ chức, đơn vị tích cực chỉ đạo tháo gỡ, khắc phục thời gian qua. Từ đó đem lại kết quả khá tốt trên các lĩnh vực. Cụ thể, đối với công tác giảm nghèo, thị xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và vận dụng những cách làm hay để giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững như: vận động kinh phí mua bảo hiểm y tế cho hộ mới thoát nghèo, tạo điều kiện cho hộ cận nghèo, mới thoát nghèo vay vốn phát triển sản xuất. Về đầu tư công, thị xã đã tham mưu, chỉ đạo các đơn vị đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ công trình, mạnh dạn thu hồi giấy phép đầu tư đối với đơn vị không đủ năng lực hoặc cố tình dây dưa kéo dài thời gian. Công tác dạy nghề, tạo việc làm được quan tâm nhưng chưa đáp ứng tốt yêu cầu của người dân do nhiều người chưa quan tâm học nghề. Đối với việc các doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội được thị xã quan tâm chỉ đạo quyết liệt nhưng chưa đem lại kết quả cao, bởi còn không ít doanh nghiệp cố tình lách luật, trốn đóng bảo hiểm vì lý do lao động thời vụ nên không đủ thời gian tham gia bảo hiểm theo qui định.
Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã trao đổi, đặt một số vấn đề với lãnh đạo UBND thị xã, các ngành có liên quan nhằm làm rõ thêm những mặt làm được, chưa làm dược liên quan đến các nội dung kiến nghị của HĐND và ý kiến chất vấn của Đại biểu HĐND trước đây đã đặt ra với thị xã.
Phát biểu kết luận buổi giám sát, PCT TT HĐND tỉnh Phạm Văn Thiều lưu ý UBND thị xã Giá Rai cần đặc biệt quan tâm giải quyết, khắc phục tốt những vấn đề HĐND tỉnh kiến nghị cũng như ý kiến chất vấn của đại biểu. Trong đó, thị xã phải tìm và thử nghiệm những mô hình giảm nghèo hiệu quả bền vững, giảm nghèo thật sự giúp người nghèo có điều kiện vươn lên. Còn về đầu tư công, thị xã cương quyết hơn trong tuyên truyền, nhắc nhở nhà đầu tư thực hiện đúng tiến độ thời gian. Đối với dự án chậm trễ, kéo dài cần thu hồi để giao đơn vị khác khởi động lại, đầu tư dự án để đảm bảo hiệu quả, tiến độ công trình. Thị xã quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm phù hợp với người lao động và tuyên truyền đưa lao động làm việc ở nước ngoài, giúp người dân cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.
                                                                          Thanh Liêm.

Số lượt người xem: 594 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày