SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
1
4
5
9
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 15/03/2018, 09:55

UBND tỉnh Bạc Liêu trao 04 dàn nhạc ngũ âm cho các chùa khmer trên địa bàn thị xã Giá Rai

Ngày 07/03/2018, phòng văn hóa và thông tin thị xã Giá Rai phối hợp tổ chức lễ trao dàn nhạc Ngũ Âm cho 04 chùa gồm Chùa Mới và Chùa Củ phường 1, Chùa Mới và Chùa Củ phường Hộ Phòng. Đến dự có lãnh đạo Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu, Ban dân tộc tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành liên quan thị xã, chính quyền địa phương 1, phường Hộ Phòng; đại diện trụ trì, ban quản trị, đồng bào phật tử của 4 chùa nêu trên.

Dàn nhạc ngũ âm 

Tại buổi lễ đã tiến hành trao cho mỗi chùa 1 dàn nhạc Ngũ Âm trị giá 80 triệu đồng, tổng trị giá 4 dàn nhạc ngũ âm 320 triệu do nguồn kinh phí UBND tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ trao tặng.

Nhạc ngũ âm đóng vai trò rất lớn trong việc truyền tải tiếng hát, điệu nhạc, tâm tình và được xem là linh hồn âm nhạc cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, mỗi người dân Khmer từ khi được sinh ra cho đến khi về nơi cõi vĩnh hằng đều được chào đón và tiễn đưa đưa bằng những tiếng nhạc ngũ âm, do vậy đời sống của đồng bào dân tộc Khmer gắn bó với loại hình âm nhạc này rất sâu sắc, tác động rất lớn đến bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của người Khmer.
Việc sở văn hoá, thể thao và du lịch kết hợp ban dân tộc tỉnh Bạc Liêu tạo điều kiện để các chùa có 1 dàn nhạc ngũ âm để giao lưu văn hóa, văn nghệ, phục vụ lễ, hội nhằm nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần của đồng bào Khmer, qua đây góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể nghệ thuật của đồng bào Khmer, thực hiện tốt tinh thần Nghị quyết Trung Ương 9 ( khóa XI) “Về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu bền vững đất nước”./.
 
                                                                      Thanh Liêm
 
 
 

Số lượt người xem: 683 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày