SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
9
4
9
Văn hóa - Xã hội Thứ Tư, 03/06/2020, 22:15

Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai làm việc với đại diện một số ngành, UBND các xã, phường để nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

     

Ngày 25/5/2020, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai Đỗ Minh Thắng có buổi làm việc với một số ngành thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường để nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau thực hiện giãn cách xã hội và công tác giảm nghèo trên địa bàn thị xã. Cùng dự còn có bà Nguyễn Cẩm Tú, Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Giá Rai.

            Theo báo cáo, sau thực hiện giãn cách xã hội, chuyển sang giai đoạn mới vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, thị xã Giá Rai tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh như: Ra đường phải đeo khẩu trang; vận động người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn; thực hiện nghiêm việc khai báo tạm trú, tạm vắng đối với người lạ đến địa phương;.... Đặc biệt, việc hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được thị xã Giá Rai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đã kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng. Đã hỗ trợ cho 04 nhóm đối tượng gồm: Bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo gần 16 tỷ đồng. Trong công tác giảm nghèo, thị xã Giá Rai cũng đang triển khai nhiều giải pháp như: Phân công đỡ đầu hộ nghèo; hỗ trợ vốn, cây, con giống; hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

     

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai Đỗ Minh Thắng đề nghị các ngành có liên quan của thị xã cũng như các xã, phường tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là. Đặc biệt, các xã, phường phải làm tốt công tác khai báo tạm trú, tạm vắng đối với các trường hợp người lạ đến địa phương. Đồng thời, rà soát, nắm chặt số lượng, khẩn trương hỗ trợ cho các đối tượng còn lại theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai cũng đề nghị, trong công tác giảm nghèo, các xã, phường phải đẩy nhanh tiến độ thi công nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng chính phủ cho hộ nghèo; Kiểm tra lại việc giải quyết việc làm cho người lao động; theo dõi việc phân công, nhận đỡ đầu hộ nghèo, hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất,...phấn đấu cuối năm 2020 thị xã Giá Rai sẽ xóa trắng không còn hộ nghèo./.

                                                               HUỲNH VĂN

 


Số lượt người xem: 113 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày