SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
1
6
3
8
1
Văn hóa - Xã hội Thứ Năm, 30/08/2018, 14:40

Bí thư Thị ủy Giá Rai đối thoại với người dân tại xã Phong Thạnh

Ngày 28/8/2018, Bí thư thị ủy Giá Rai Nguyễn Chí Thiện đã có buổi đối thoại trực tiếp với người dân tại xã Phong Thạnh. Cùng dự còn có ông Nguyễn Minh Chiến, Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Trưởng Ban dân vận thị ủy và đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan.

 

Quan cảnh buổi đối thoại 
Buổi đối thoại đã có 06 lượt ý kiến của người dân đặt ra, tập trung 03 vấn đề chính: Trong lĩnh vực xây dựng, người dân yêu cầu xây dựng mới Trụ sở tại ấp 21; Trong công tác giảm nghèo, người dân yêu cầu xin vay vốn xây dựng nhà ở theo Quyết định 33 của Chính phủ và các vấn đề về chính sách xã hội khác. Ghi nhận các ý kiến trình bày của người dân, Bí thư thị ủy Giá Rai Nguyễn Chí Thiện cùng đại diện các ngành có liên quan đã trực tiếp trả lời các kiến nghị của người dân đặt ra. Đồng thời, đề nghị các ngành có liên quan phải khẩn trương xem xét, giải quyết cho người dân đúng trình tự theo luật định.
Người dân trình bày ý kiến tại buổi đối thoại
Hoạt động “Định kỳ hàng tháng trực tiếp tiếp xúc, đối thoại với nhân dân tại các xã, phường trên địa bàn thị xã” là phần việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban thường vụ thị xã Giá Rai chọn thực hiện trong năm 2018. Mục đích của việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân nhằm phát huy dân chủ trong việc phản ảnh những vấn đề bức xúc mà nhân dân đặt ra; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền trong phong cách trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với nhân dân. Đồng thời, phát huy, mở rộng quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo thực hiện tốt chức năng giám sát của nhân dân trên tất cả các lĩnh và trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, để có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời các yêu cầu của nhân dân đặt ra./.
HUỲNH VĂN

 


Số lượt người xem: 1166 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày