SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
9
3
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 28/01/2016, 09:15

Thị xã Giá Rai vào xuân

Thưa quí vị và các bạn! Sinh khí tết hiện nay đã lan tỏ khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, nơi đâu cũng đều bắt gặp sự hiện diện của mùa xuân. Trên từng còn đường, góc phố, từng khuôn mặt người, từ già đến trẻ nhỏ, đâu đâu cũng thấy sự tươi mới của mùa xuân. Ở thị xã Giá Rai, những ngày này nhiều hoạt động chỉnh trang đô thị, chăm lo cho người dân vui xuân, đón tết đang được chính quyền và cộng đồng xã hội triển khai thực hiện một cách khẩn trương. Tất cả vì mục tiêu mọi người, ai cũng đều có cái tết vui tươi, đầm ấm.

Khi những tờ lịch cuối cùng được gỡ xuống cũng là lúc người dân phường 1 và phường Hộ Phòng bắt tay vào chỉnh trang nhà cửa chuẩn bị vui xuân đón tết. Thời điểm này chỉ còn ít ngày nửa là đến tết Bính Thân. Càng gần đến tết các hoạt động chuẩn bị cho ngày tết đang được chính quyền và người dân ở đây triển khai thực hiện khẩn trương hơn. Khu trung tâm hành chính thị xã  Giá Rai, nơi dự kiến sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới đã được trang hoàn rực rỡ hơn trước rất nhiều. Những cụm pa no, áp phích mừng xuân, mừng Đảng hay những hàng cây xanh đều đã được quyết vôi ở góc, cắt tỉa gọn gàn, sạch đẹp. Những gian hàng hoa kiễng được bày bán nơi vỉa hè trên tuyến đường Quốc lộ càng làm cho khu vực trung tâm hành chính của thị xã nổi bật hơn.
Mấy năm gần đây dù thị xã Giá Rai đạt nhiều bước tiến trong công tác giảm nghèo nhờ triển khai thực hiện khá đồng bộ nhiều giải pháp. Tuy vậy, cũng còn một bộ phận nhỏ những người nghèo mà vì lí do này lí do khác chưa thể sớm thoát nghèo như những người khác. Mục tiêu của thị xã Giá Ra đề ra là tất cả mọi người dù giàu hay nghèo đều được đón tết no đủ, vui tươi, đầm ấm. Với việc xác định như vậy nên thị xã Giá Rai đã tăng cường vận động Quỹ an sinh xã hội nhằm trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn yên tâm vụi xuân đón tết. Việc này hiện đang được các xã, phường trong thị xã đẩy mạnh thực hiện với sự tham gia hưởng ứng tích cục của cộng đồng người dân.
Năm 2016 thị xã Giá Rai có tổng số 4.591 hộ nghèo và 2.929 hộ cận nghèo, qua đó với mức hỗ trợ cho mỗi hộ nghèo là 400.000 đồng, cận nghèo là 300.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ cho các hộ này hơn 02 tỷ 715 triệu đồng.
Bên cạnh đó Thị ủy-HĐND-UBND-Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Giá Rai sẽ tổ chức thăm vùng căn cứ ấp 06 xã Phong Thạnh Tây, ấp 24 xã Phong Thạnh "A" và ấp 17 xã Phong Tân.
Năm 2015 là một năm có nhiều khó khăn thách thức, nhưng với sự đồng tâm hiệp lực, thị xã Giá Rai đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Ở khu vực nông thôn người nuôi tôm hay trồng lúa đều có được niềm vui kép đó là trúng mùa lại được giá. Điều đó giúp cho bà con vui xuân đón tết trong tâm trạng phấn khởi với nhiều hy vọng vào một năm mới thành công tốt đẹp.
Đặc biệt, trong năm qua huyện Giá Rai vừa được Ủy ban thường vụ Quốc Hội công nhận huyện Giá Rai trở thành thị xã Giá Rai với 03 phường là phường Láng Tròn, Hộ Phòng và phường 1, là tiền đề quan trọng để thị xã phát huy những tiềm năng thế mạnh của một thị xã vừa trẻ, năng động và phát triển.
Năm nay, người dân ở đây đón xuân trong tâm trạng hết sức phấn khởi bởi họ cảm nhận được sự vươn lên từng ngày của từng con đường, góc phố./.
 
                                                                                                Quang Vinh 

Số lượt người xem: 837 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày