Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 16/07/2013, 09:45

Giá Rai họp thành viên UBND huyện mở rộng

UBND huyện Giá Rai vừa tổ chức họp thành viên mở rộng, nhằm chuẩn bị nội dung cho các dự thảo báo cáo trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới. Đồng chí Mai Chí Tính, chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp, các ngành đã đóng góp dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Theo dự thảo báo cáo, 6 tháng đầu năm các chỉ tiêu kinh tế quan trọng của huyện đều đạt và vượt so với cùng kỳ như: sản lượng lúa tăng 1.900 tấn; tổng sản lượng nuôi trồng và đánh bắt thuỷ sản đạt 57% so với kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 1.788 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ; tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản đạt khá cao trên 90%; tổ chức vận động quỹ an sinh xã hội đạt 53%, tương đương với số tiền 01 tỷ 334 triệu đồng. Tuy nhiên, về thu ngân sách nhà nước gặp nhiều khó khăn do thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 02 của Chính phủ về giãn thời hạn nộp thuế cho các Doanh nghiệp nên đến nay thu được 103 tỷ đồng đạt 48% kế hoạch năm.

Từ những kết quả trên UBND huyện cũng đưa ra dự thảo kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng còn lại của năm 2013, cụ thể là tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, các chỉ tiêu đã đạt cao trong 6 tháng qua thì phấn đấu hoàn thành trong tháng 11 của năm 2013. Cũng tại cuộc họp này, UBND huyện cũng đã ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu vào nội dung trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2011-2016) sắp tới. Theo đó có 18 ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện/.

Thuỳ Linh