Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 31/05/2018, 09:05

Thị xã Giá Rai Đại hội đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 25/05/2018, thị xã Giá Rai tổ chức Đại hội Đại biểu Hội nông dân thị xã Giá Rai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có ông Phạm Hữu Thơm, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Lê Phương Thức, Phó bí thư Thường trực Thị ủy Giá Rai, các đồng chí trong ban Thường vụ Thị ủy.

Quan cảnh buổi hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội nông dân thị xã Giá Rai không ngừng củng cố, kiện toàn, phát triển vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị địa phương; tổng số hội viên đầu nhiệm kỳ 10.337 hội viên qua khảo sát củng cố đưa ra khỏi hội 6.192 hội viên và phát triển mới 4.130 hội viên; phát huy được vai trò nồng cốt, đi đầu của hội trong tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng thị xã Giá Rai xanh –sạch – đẹp và văn minh; thực hiện phong trào thi đua sản xuất- kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, qua đó thu hút hàng ngàn hộ nông dân, hội viên hăng hái thi đua góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, nghề nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng có hiệu quả đề án “ Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2014-2020” phối hợp với các ngành liên quan tổ chức 160 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, sản xuất cho 4.552 hội viên; nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu được tuyên dương trong phong trào thi đua nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi hàng năm; thực hiện tốt Nghị quyết 01 của Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh về “Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo, làm giàu chính đáng giai đoạn 2013-2016, Nghị quyết 04 của Ban chấp hành thị xã về việc “Chỉ đạo phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả giai đoạn 2016-2020”....

Ảnh:  Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã thống nhất thông qua Nghị quyết thực hiện trong nhiệm kỳ 2018-2023 với 12 chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt 80% số hộ nông dân có hội viên; hàng năm 90% cơ sở hội được đánh giá chất lượng hoạt động khá, vững mạnh; hàng năm phấn đấu phát triển quỹ hỗ trợ nông dân tăng trưởng 15% trở lên so với năm trước; hướng dẫn hội viên, nông dân xây dựng ít nhất 50 mô hình kinh tế tập thể và hoạt động có hiệu quả; nhận đỡ đầu từ 50 hộ nghèo trở lên thoát nghèo bền vững.
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới là 27 Đại biểu và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cấp trên 30 đại biểu chính thức, 03 đại biểu dự khuyết, đồng chí Võ Minh Thiện được Đại hội trúng cử giữ chức Chủ tịch Hội nông dân thị xã Giá Rai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023./

Thanh Liêm